GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY

Tuyển sinh hệ cao đẳng trường cao đẳng Giao Thông Vận Tải Đường Thủy II. Với các ngành tuyển sinh như sau : 1 Điều khiển tàu biển, 2 Sửa chửa máy tàu thủy, 3 Quản trị mạng, 4 Kỹ thuật xây dựng, 5 Điện tử công nghiệp, 6 Kế Toán,7 Xây dựng cầu đường bộ
Đăng Ký Online

Huấn luyện sơ cấp cứu

Cập nhật ngày 11/4/2018

LỚP HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU

Nằm trong chương trình huấn luyện sơ cấp cứu cho người dân tại cộng đồng và tình nguyện viên cấp 1 (Theo Thông tư 17/2014/TT - BYT Chương 3 Điều 8 Mục 1) và Kế hoạch thực hiện tháng vệ sinh, an toàn lao động của nhà trường.

Sáng ngày 10/4/2018, Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II phối hợp với Hội chữ thập đỏ phường Phú Mỹ đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cộng đồng cho cán bộ cơ quan, cán bộ tổ dân phố, các công tác viên y tế, đại diện nhân dân 6 khu dân cư trên địa bàn phường và đại diện HSSV của Nhà trường với gần 100 người tham dự.

Toàn cảnh lớp Huấn luyện

Sơ cấp cứu là hành động can thiệp, trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Điều này có ý nghĩa quan trọng ở chỗ người bị nạn được chăm sóc, bảo vệ ngay tại vị trí và thời điểm xảy ra tai nạn, làm giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng điều trị sau đó, thậm chí việc sơ cấp cứu ban đầu còn có thể cứu sống được người bị nạn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được tham gia kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp, sơ cứu dị vật, tắc đường thở, sơ cứu ngừng thở, ngừng tim, sơ cứu chảy máu, sốc, thao tác băng cầm máu, các vết thương phần mền như: Vết thương đầu, vết thương thấu bụng, vết thương bàn tay, cẳng tay, khuỷu tay, cố định xương gãy bằng nẹp và vận chuyển nạn nhân, sơ cứu nạn nhân bị bỏng, điện giật và đuối nước.

Hình ảnh một số bước sơ cấp cứu cơ bản

Sau lớp tập huấn, các học viên được nâng cao trình độ và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu, thành thạo các thao tác sơ cấp cứu, xử lý vết thương, có khả năng tham gia sơ cấp cứu trong cộng đồng nhằm giảm thiểu rủi ro và thương vong cho người bị nạn.

Tin và ảnh: Hữu Nhật

Bình luận bài viết

Liên quan TIN TỨC

Lễ Phát Bằng Tốt Nghiệp Khóa 37