Thông tin tuyển sinh 2020

Lợi ích kép khi học trung cấp ngay sau bậc THCS

09:37 | 09/06/2020
Lựa chọn vừa học nghề, vừa học văn hóa giúp bạn trẻ rút ngắn thời gian, sớm học nghề yêu thích và tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Chủ trương vừa học văn hóa, vừa học nghề hệ 9+3 kết hợp với việc các trường làm tốt công tác hướng nghiệp cho học sinh THCS giúp bạn trẻ nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, có định hướng tương lai rõ ràng, mạnh dạn theo đuổi đam mê. Điều này góp phần nâng cao chất lượng đầu vào tại các trường trung cấp, từ đó đào tạo học viên ra trường có chuyên môn cao, tay nghề vững, được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng và thành đạt với nghề.


Học nghề được đánh giá cao

Là học sinh có thành tích tốt tại trường THCS Phạm Hữu Lầu (Quận 7 - TP.Hồ Chí Minh), sau khi tốt nghiệp lớp 9, Nguyễn Trần Tú Trinh không thi tuyển vào kỳ thi lớp 10 mà chọn ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II (Quận 7 – TP.Hồ Chí Minh.

Việc phân luồng giáo dục hiện nay giúp phụ huynh, học sinh nhận thức rõ hơn về hệ đào tạo 9+3

Câu chuyện về những học sinh giỏi đi học nghề hay đủ điểm vào lớp 10 nhưng không lựa chọn học ở bậc THPT không còn quá xa lạ. Việc Bộ LĐ-TB&XH cho phép học sinh tốt nghiệp lớp 9 có thể thẳng tiếp lên trình độ trung cấp đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho các bạn.

Phương thức học tập này giúp bạn trẻ vừa học nghề, vừa học văn hóa, rút ngắn thời gian, sớm học nghề yêu thích và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo nghề còn gắn liền với thực tiễn, các ngành học không nặng về lý thuyết mà chú trọng thực hành. Học sinh ra trường có thể làm việc ngay, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

(Học sinh THCS Nguyễn Văn Qùy - Nhà Bè, TP.HCM tham gia hướng nghiệp)
Qua các kênh thông tin truyền thông, phụ huynh và học sinh đã thấy được lợi ích thiết thực và đánh giá đúng vai trò, vị trí của các trường nghề. Đây là lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề từ sớm.

Bạn Nguyễn Thị Thúy Hồng (THCS Tam Thôn Hiệp – Cần Giờ) trúng tuyển NV1 lớp 10 công lập. Tuy nhiên, vì yêu thích nghề công nghệ thông tin, Hồng đã thuyết phục mẹ cho đăng ký xét tuyển trung cấp sau khi biết điểm thi tuyển lớp.
Ưu điểm khi học tại Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, đào tạo gắn liền với thực tế, và thời giam thực hành chiếm 70% học sinh Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II có việc làm ngay sau khi ra trường, ngoài ra học sinh học trung cấp được Nhà nước, hỗ trợ 100% học phí theo quy định . Điều này càng chứng tỏ sự ủng hộ và khuyến khích của Chính phủ trong hướng đi vừa học nghề, vừa học văn hóa.

(Học sinh THCS tham quan xưởng thực hành)
Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đang phát hành và nhận hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ 33 Đào Trí, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh cho các ngành trình độ trung cấp: Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp, Điện công nghiệp, Điều khiển phương tiện thủy nội địa, Sửa chữa máy tàu thủy. Để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh và học sinh truy cập website www.duongthuy.edu.vn hoặc liên hệ 028 37850 277 – 0908 385 369 – 0909 576 468.

P.TS&CTSV

thegioixinh.net thienhaso.com