Sinh viên

Học bổng khuyến khích HSSV nghèo vượt khó năm học 2018 - 2019

10:03 | 04/12/2018
Học bổng hỗ trợ mỗi suất là 2.500.000đ/HSSV trong năm học 2018 - 2019

Nền kinh tế thị trường đã và đang đem lại những mặt tích cực cho sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, hệ lụy của nó là sự chênh lệch giàu nghèo, từ đó dẫn tới người giàu thì càng giàu, người nghèo thì lại càng nghèo. Để thoát được cảnh nghèo khó chỉ có con đường là phải học “Học, học nữa, học mãi” VI.Lenin. Tuy nhiên, để gạt bỏ những lo toan về cơm áo gạo tiền, tiếp tục con đường học tập cần có ý chí vươn lên, cùng với đó là sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.
Quỹ học bổng khuyến khích HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được thành lập vào tháng 10/2013 dưới sự chủ trì của Hội đồng khuyến học Nhà trường. Với mục tiêu hoạt động chính của Quỹ là kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm cùng với nhà trường để hỗ trợ một phần chi phí học tập cho các bạn HSSV đang theo học tại Nhà trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống tránh nguy cơ bỏ học góp phần xây dựng đất nước sau này.
Ngày 22/11/2018 vừa qua, Hội đồng khuyến học trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II tổ chức xét cấp học bổng khuyến khích HSSV nghèo vượt khó năm học 2018 – 2019 cho các bạn học sinh - sinh viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập do các mạnh thường quân đóng góp sau khi tiếp nhận các hồ sơ từ học sinh – sinh viên các lớp.
Quỹ học bổng khuyến khích HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trao tặng học bổng cho 07 sinh viên nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện. Học bổng hỗ trợ mỗi suất là 2.500.000đ/HSSV trong năm học 2018 - 2019. Đây thực sự là niềm an ủi, cổ vũ động viên to lớn giúp các bạn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội trong tương lai.
 
Danh sách các bạn học sinh - sinh viên vinh dự được nhận học bổng đợt này, gồm:

Từ khi thành lập đến nay Quỹ khuyến học đã mang lại niềm an ủi, cổ vũ lớn lao cho nhiều HSSV hoàn cảnh khó khăn. Hội đồng khuyến học Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các mạnh thường quân. Qua đó, cũng mong rằng các mạnh thường quân chung tay với Nhà trường trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho những HSSV có hoàn cảnh thực sự khó khăn để các em quên đi những khó khăn nhọc nhằn và có động lực vươn lên trong học tập trở thành người có ích xây dựng đất nước trong tương lai.

vanngo_gtvt


Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com