Sinh viên

Ngày hội lái xe an toàn - Một chương trình bổ ích và thiết thực

11:22 | 16/12/2019
Với mong muốn cải thiện ý thức, hành vi tham gia giao thông văn minh, an toàn, và đặc biệt là giảm thiểu tai nạn giao thông giành cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Ngày 10/12/2019 Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II phối hợp với Head Sài Gòn Viễn Đông tổ chức “Ngày hội lái xe an toàn” cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Tại Ngày hội chương trình thay nhớt miễn phí, thực hành xử lý các tình huống giao thông nguy hiểm diễn ra tại sân trường được Head Sài Gòn Viễn Đông thay nhớt miễn phí cho hơn 350 xe gắn máy của cán bộ, giảng viên và sinh viên

Sinh viên Nguyễn Hoàng Nhật - C45ĐK chia sẻ “Em thấy ngày hội lái xe an toàn là một chương trình thiết thực đối với sinh viên chúng em, giúp chúng em trau dồi thêm kiến thức giao thông còn đang bị hổng và còn được thay nhớt miễn phí. Em mong qua chương trình này các bạn sinh viên trong trường sẽ nhận thức được rõ hơn và lái xe một cách an toàn”.

Chương trình hướng dẫn kĩ thuật lái xe an toàn, thực hành lái xe bằng máy tập giả lập RT diễn ra tại Hội trường được nhiều bạn sinh viên quan tâm.Tại đây, các bạn sinh viên đã được trang bị các kiến thức cơ bản và các kĩ năng lái xe an toàn. Bên cạnh đó, sinh viên còn được thực hành lái xe bằng lái tập trên máy RT giúp sinh viên xử lý kịp thời các tình huống thường xảy ra khi tham gia giao thông. Cuối chương trình Head Sài Gòn Viễn Đông đã trao hơn 100 phần quà có giá trị cho các bạn sinh viên khi tham gia vào minigame xử lý các tình huống về Luật an toàn giao thông, kĩ  thuật lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu.

Ngày hội lái xe an toàn còn góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng sinh viên vi phạm pháp luật về an toàn giao thông. Cùng với đó, từ những tình huống được các kỹ thuật viên bên phía Head Sài Gòn Viễn Đông hướng dẫn đã giúp nhiều bạn sinh viên có thêm những kỹ năng xử lý tình huống, xử lý phương tiện khi tham gia giao thông. Đây có thể coi là một chương trình ý nghĩa đối với các bạn trẻ cũng như ghi nhận sự chung tay của doanh nghiệp đối với cộng đồng trong cuộc chiến giảm thiểu tai nạn giao thông.

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com