Sinh viên

Sinh viên Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II đạt giải 3 cuộc thi "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2018

03:40 | 19/12/2018
Ngày 15-16/12/2018, Honda Việt Nam phối hợp với Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc Gia, Cục CSGT - Bộ Công an tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2018 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Chương trình nhằm tổng kết hoạt động triển khai đào tạo lái xe an toàn trong lực lượng Đoàn viên, thanh niên, cũng như tuyên dương những gương mặt có đóng góp tích cực cùng ý tưởng, việc làm thiết thực giúp cải thiện tình trạng giao thông tại Việt Nam trong năm 2018.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận chương trình hợp tác triển khai các hoạt động về an toàn giao thông (ATGT) giai đoạn 2017-2019 được ký kết giữa Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam, Ủy ban ATGT quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và Công ty Honda Việt Nam ngày 24/12/2016.

Theo đó, các chương trình tuyên truyền về ATGT và đào tạo kỹ năng LXAT được HVN phối hợp cùng hệ thống các Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) tổ chức giúp nâng cao kiến thức về Luật GTĐB, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các bạn Đoàn viên thanh niên để tự bảo vệ mình và sau đó, chính các bạn cũng là những tuyên truyền viên tích cực tham gia giữ gìn trật tự giao thông tại các địa phương.

Qua các năm, hoạt động ngày càng được mở rộng và thu hút ngày càng nhiều các bạn trẻ tham gia các chương trình đào tạo trên khắp cả nước. Riêng trong năm 2018, các hoạt động đào tạo trong Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” tiếp tục được triển khai mạnh mẽ với hơn 360 chương trình cho 195.804 Đoàn viên thanh niên khắp nơi trên cả nước. Qua 9 năm triển khai hoạt động phối hợp, đã có 564.453 Đoàn viên thanh niên được tuyên truyền và đào tạo qua chương trình ATGT này.

Nhằm động viên, khuyến khích các bạn Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu kiến thức về ATGT cũng như biểu dương, tôn vinh những nỗ lực, ý tưởng, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội ở các địa phương trong việc tham gia giữ gìn trật tự ATGT, TƯ Hội LHTN Việt Nam và HVN phát động Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2018 từ tháng 9/2018. Sau 2 tháng phát động, Cuộc thi đã thu hút kỷ lục 85.792 bài thi của các bạn Đoàn viên thanh niên sinh viên của 63 tỉnh/thành phố, tăng gần 7% so với năm 2017. Bên cạnh 500 Giải Khuyến khích cho những Đoàn viên có bài dự thi xuất sắc, 20 bạn Đoàn viên thanh niên xuất sắc nhất từ vòng loại đã có cơ hội tham gia tranh tài ở vòng thi Chung kết diễn ra ngày 15/12/2018 tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Những kiến thức về luật giao thông đường bộ, những kỹ năng nhận biết rủi ro và phòng tránh nguy hiểm thông qua các tình huống giao thông đã được các thi sinh trổ tài qua vòng thi đầy thách thức này. Kết quả chung cuộc, ban giám khảo đã chấm và chọn ra 02 Giải Nhất, 05 Giải Nhì, 13 Giải Ba. 


(Bạn Lâm Văn Kê - Sinh viên trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II đẫ đạt giải 3)

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com