Thông tin tuyển sinh 2019

Cam kết 100% việc làm cho sinh viên học trình độ Cao đẳng

05:29 | 10/10/2019
Học trình độ Cao đẳng để sớm ra trường và được làm công việc mình yêu thích

Trường Cao Đẳng GTVT Đường thủy II cam kết 100 % việc làm ở 15 ngành đào tạo hiện nay gồm: (1) Sửa chữa máy tàu thủy, (2) Điều khiển phương tiện thủy nội địa, (3) Kỹ thuật xây dựng, (4) Điện công nghiệp, (5) Công nghệ thông tin, (6) Kế toán doanh nghiệp, (7) Logistics, (8) Khai thác máy tàu thủy, (9) Trắc địa công trình, (10) Xây dựng công trình thủy, (11) Xây dựng cầu đường bộ,  (12) Điện công nghiệp,  (13) Điều khiển tàu biển, (14) Quản trị mạng máy tính, (15) Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngoài 15 ngành đào tạo trên Trường còn đào tạo ngành Sửa chữa máy tàu thủy cấp độ quốc tế (thời gian đào tạo 3.5 năm) sau khi tốt nghiệp sẽ nhận hai bằng cao đẳng do Trường Cao đẳng GTVT Đường Thuỷ II, Việt Nam và Học viện HWK Leipzig, Cộng hòa Liên bang Đức cấp.

Ông Lê Văn Mộng - Trưởng phòng Đào tạo Khoa học & Đối ngoại Trường Cao Đẳng GTVT Đường thủy II cho biết, mục tiêu đào tạo của trường là gắn liền các hoạt động thực hành tại doanh nghiệp, đồng thời cam kết 100% việc làm cho sinh viên trúng tuyển. Thời gian đào tạo trình độ Cao đẳng hiện nay của Trường là 2 năm, trong đó có 1 học kỳ sinh viên sẽ thực tập kiến tập tại doanh nghiệp.

(Đại diện doanh nghiệp trao Quyết định tuyển dụng sinh viên trong Lễ tốt nghiệp)

Hiện tại, Trường hợp tác và liên kết đào tạo với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Nhiều doanh nghiệp, công ty ký hợp tác với trường là đơn vị tin cậy cho sinh viên làm việc như: Công ty TNHH Xếp dỡ Cái Mép, Công ty Nice Sea , Công ty TNHH DV DX Tân Long, Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Sài Gòn, Công ty TNHH MTV đóng và sửa tàu Hải Minh, Công ty Sowatco, Công ty Ngựa biển, Công ty Greenline DP, Công ty cổ phần vận tải Hà Tiên, Công ty Vina Logistics… Sinh viên có trách nhiệm tuân thủ các điều kiện, hoàn tất chương trình theo chuẩn đầu ra, tham gia đầy đủ các chương trình kỹ năng và tham gia tốt học kỳ doanh nghiệp do trường tổ chức. Nhà trường đã mời lãnh đạo các doanh nghiệp làm cố vấn, cùng xây dựng giáo trình đào tạo, kết hợp đào tạo để sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp.

(Công Ty TNHH Xếp dỡ Cái Mép phát biểu cam kết tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp)

Ngoàihọc kỳ doanh nghiệp thì trường còn xây dựng và triển khai chương trình giáo dục định hướng việc làm cho sinh viên nhằm nâng cao kỹ năng cho sinh viên và đáp ứng yêu cầu thực tế tại doanh nghiệp như chương trình giao lưu doanh nghiệp, tham quan – kiến tập tại doanh nghiệp, đặc biệt các hoạt động này đều có sự đánh giá và góp ý từ phía doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng ngay sau tốt nghiệp để ứng tuyển việc làm. Cam kết 100% việc làm từ phía nhà trường chính là sự cam kết sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và thái độ thích hợp với yêu cầu từ doanh nghiệp.

P.TS&CTSV