Thông tin tuyển sinh 2019

Kiểm định để chuẩn bị đào tạọ các ngành theo tiêu chuẩn CHLB Đức

11:48 | 17/01/2019
Đoàn kiểm định đã đưa ra kết luận đánh giá cao các điều kiện đáp ứng của Nhà trường về giáo viên, tài liệu cơ sở vật chất và trang thiết bị đào tạo

Ngày 16/1/2019 Đoàn kiểm định của Viện Tiểu thủ công nghiệp và Kỷ năng nghề Leipzip do Ông Detlef Heiser chuyên gia phụ trách kỷ thuật đã đến làm việc tại trường Cao đẳng GTVT đường thủy II để tiến hành kiểm định nghề Sửa chữa máy tàu thủy theo các tiêu chuẩn đào tạo của CHLB Đức, tiến tới đưa các giảng viên Nhà trường sang Đức tập huấn, nâng cấp thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn Đức và chính thức triển khai đào tạo cho sinh viên Việt Nam vào năm học 2019. Theo chương trình này, sinh viên sẽ đào tạo song song theo chương trình Việt Nam và chương trình Đức, khi tốt nghiệp sẽ được cấp 2 bằng cao đẳng của Việt Nam và CHLB Đức. Hiện nay, theo khảo sát tại khu vực Tp Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, nhiều doanh nghiệp từ Đức và cộng đồng châu Âu đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao về tự động hóa và cơ khí chính xác, là chuẩn đặt ra cho chương trình đang chuẩn bị đào tạo trong nghề sửa chữa máy tàu thủy (và các máy công cụ khác) tại trường.

Trong lần kiểm định này, Đoàn kiểm định làm việc các nội dung:

-Điều kiện giáo viên (trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, trình độ ngoại ngữ)

-Điều kiện về tài liệu, cơ sở vật chất và trang thiết bị đào tạo

-Một số điều kiện khác theo yêu cầu của chương trình của Đức.


Kết thúc kiểm định, đoàn kiểm định đã đưa ra kết luận đánh giá cao các điều kiện đáp ứng của Nhà trường về giáo viên, tài liệu cơ sở vật chất và trang thiết bị đào tạo. Đây là cơ sở quan trọng, tiến tới triển khai đào tạo vào tháng 9/2019./.

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com