Thông tin tuyển sinh 2020

Khai giảng lớp Cao đẳng chất lượng cao nghề Sửa chữa máy tàu thủy cấp độ quốc tế

02:01 | 09/11/2019
Ngày 08/11, tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II đã diễn ra Lễ khai giảng lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo Chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức

Dự Lễ khai giảng, có Ông Phan Văn  Duy – Phó Cục Trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam; ThS.Bùi Đình Thiện – Bí thư Đảng bộ/ Hiệu trưởng Nhà trường; Qúy Thầy trong Ban Giám hiệu; Lãnh đạo các phòng khoa; Các doanh nghiệp và sự có mặt của 16 sinh viên lớp Cao đẳng chất lượng cao.

(Các tiết mục văn nghệ chào mừng)
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ông Phan Văn  Duy – Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam cho biết thực hiện chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước theo Quyết định số 371/QĐ-TTg ngày 28/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Chuyển giao các bộ chương trình; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề; đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm cấp độ khu vực ASEAN, quốc tế” giai đoạn 2012-2015; thực hiện Quyết định số 934/QĐ-LĐTBXH ngày 18/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động Xã hội phê duyệt Kế hoạch và Quy định để tổ chức đào tạo thí điểm trình độ cao đẳng cho 22 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế. Trường Cap đẳng Giao thông vận tải đường thủy II đã cử 04 Thầy giảng viên Khoa Máy – Điện trực tiếp sang CHLB Đức tiếp thu công nghệ từ phía đối tác.

(Ông Phan Văn  Duy – Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam phát biểu)
Tiếp đó, thầy Lê Văn Mộng – Trưởng phòng Đào tạo – Khoa học & Đối ngoại đọc quyết định thành lập lớp và thông báo kế hoạch đào tạo. Theo kế hoạch, lớp sửa chữa máy tàu thủy chất lượng cao chuẩn CHLB Đức sẽ được đào tạo trong 3,5 năm từ 2019-2023. Năm thứ nhất, ngay trong tháng 11, phía Đức sẽ cử các chuyên gia sang kiểm tra giám sát, đồng thời phía Đức sẽ kiểm tra xác suất liên tục. Về chuyển giao công nghệ từ xa, mỗi tuần, phía Đức hướng dẫn các sinh viên trong vòng 2h bằng hình thức trực tuyến.
(Thầy Lê Văn Mộng – Trưởng phòng Đào tạo – Khoa học & Đối ngoại phát biểu)

Thầy Bùi Đình Thiện – Bí thư Đảng bộ/ Hiệu Trưởng Nhà trường chúc mừng 16 sinh viên đã trúng tuyển lớp Cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo Chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức, các em có chất lượng đầu vào tốt, sau khóa học sẽ được song bằng (do CHLB Đức và Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II cấp) được cam kết lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, có cơ hội học liên thông, làm việc tại CHLB Đức.

(Thầy Bùi Đình Thiện – Bí thư Đảng bộ/ Hiệu Trưởng Nhà trường tặng hoa các doanh nghiệp)
Thay mặt cho các bạn sinh viên lớp cao đẳng chất lượng cao nghề Sửa chữa máy tàu thủy cấp độ quốc tế theo Chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức, sinh viên Trần Thanh  Nhã cho biết sẽ không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức thật tốt và luôn chấp hành mọi nội quy, quy chế của nhà trường để không phụ lòng tin của các thầy giáo, cô giáo, gia đình và bạn bè.

(Các đại biểu và sinh viên chụp hình lưu niệm)
P.TS&CTSV