Thông tin tuyển sinh 2020

Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II - Cơ hội việc làm ngay từ khi nhập học

03:05 | 15/05/2018
Cơ hội việc làm ngay từ khi nhập học

Sức ép từ số lượng sinh viên hàng năm ra trường rất lớn, đã khiến chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường Đại học – Cao đẳng hiện nay trở nên “căng thẳng”. Số lượng sinh viên ra trường khó khăn trong tìm kiếm việc làm ngày càng nhiều. Uy tín về đào tạo, chất lượng đội ngũ giảng viên đã khiến Trường CĐ GTVT Đường thủy II là một trong những trường hiếm hoi được các doanh nghiệp “đặt hàng” tuyển dụng ngay từ khi nhập học.


(Hình trao bằng tốt nghiệp)

Đầu năm thứ nhất, sinh viên đã được tư vấn hướng nghiệp để xác định cơ hội nghề nghiệp cho mình và được các Công ty tuyển chọn và ký hợp đồng thử việc, tài trợ học phí cùng các khoản sinh hoạt phí khác. Từ năm thứ hai, khi đi thực tập sinh viên có thể nhận với mức lương từ  4 đến 5 triệu đồng và khi ra trường tùy theo vị trí công tác có thể đến 14.4 triệu đồng (theo số liệu 6 tháng cuối năm 2018 của Công ty Cổ phần Vận tải Hà Tiên và tổng Công ty Cổ phần đường sông miền Nam) cùng các chế độ khác như: tiền ăn, bồi dưỡng chức vụ, nghỉ phép, đóng bảo hiểm theo quy định của nhà nước…


(Hình tư vấn hướng nghiệp tại trường)

 Để đào tạo được thế hệ sinh viên nắm bắt được kiến thức, vững tay nghề nhà trường luôn chú trọng đến hoạt động thực tập của sinh viên. Trường luôn đảm bảo 60% thời gian học là thực hành trên các thiết bị thực. Việc thực tập của sinh viên luôn gắn kết với các điều kiện thực tế từ cơ sở sản xuất, các công trình, sản phẩm cụ thể. Ngoài các thiết bị thực hành khá hiện đại ở trường, sinh viên sẽ được sử dụng, vận hành các thiết bị tại doanh nghiệp trong thời gian thực tập.


(Sinh viên Ngành Điều khiển tàu biển chụp hình lưu niệm)

Với mức học phí từ 7.1 đến 8.5 triệu đồng/năm học được đánh giá là khá thấp. Hiện nay mức phí nhập học ở các trường Cao đẳng, Đại học bình quân luôn từ 8-10 triệu/năm. Đưa ra được mức học phí “dưới sàn” sẽ đảm bảo cho sinh viên an tâm học tập, không còn lo lắng về mức học phí quá cao, gánh nặng kinh tế khi nhập học tại trường.

Trong suốt quá trình học tập, để khuyến khích, thúc đẩy khả năng sáng tạo, thi đua của sinh viên. Nhà trường thường xuyên cấp các loại học bổng. Cụ thể, học bổng cho sinh viên giỏi được cấp theo học kỳ với mức từ 2.0 đến 3.0 triệu đồng/em; học bổng khuyến học cấp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu trong học tập với mức 2 triệu đồng/năm. Chưa kể, có tới 06/13 ngành học được hỗ trợ 70% sẽ rất thiết thực với điều kiện kinh tế của sinh viên.


(Mô hình do sinh viên Nhà trường thiết kế)

Thời gian đào tạo hệ cao đẳng được rút ngắn chỉ còn 2 năm bằng cách tối ưu hóa chương trình, bỏ bớt những học phần không cần thiết nhưng lượng kinh nghiệm và kiến thức thực tiển thật dồi dào, đủ để sinh viên làm hành trang khởi nghiệp với việc làm ổn định và cũng là cầu nối để chắp cánh cho những sinh viên tiếp tục học lên tiếp hệ liên thông đại học. Chắc chắn đây chính là địa chỉ tin cậy cho tất cả các em đang còn lựa chọn, phân vân khi chọn trường, chọn ngành.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Phòng tuyển sinh – Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Đường thủy II

Địa chỉ: Số 33 Đào Trí, P.Phú Mỹ, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 37850 277 – 0908 385 369 

Website: www.duongthuy.edu.vn

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com