Thông tin tuyển sinh 2020

Thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày mai

04:41 | 14/06/2020
Học sinh lớp 12 và thí sinh tự do có 15 ngày để đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng, bắt đầu từ 15/6

ThS Hoàng Thúy Nga - cán bộ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết: "Ngày mai 15-6, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH. Việc đăng ký này kết thúc vào ngày 30-6 nên các em cần tìm hiểu kỹ các thông tin để đảm bảo đăng ký dự thi chính xác, không cần phải vội".

Cũng theo bà Nga, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi minh họa của các môn thi tốt nghiệp THPT để các thí sinh tham khảo ôn tập. "Kỳ thi năm nay Bộ GD-ĐT cùng các trường ĐH và các cơ quan thanh tra chuyên nghiệp sẽ tăng cường công tác thanh tra toàn bộ các khâu của kỳ thi (in sao đề thi, coi thi, chấm thi…). Các em có thể yên tâm rằng kết quả thi của các em đảm bảo công khai, minh bạch và công bằng cho tất cả thí sinh", bà Nga khẳng định.

Sau khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT, chậm nhất ngày 23/7, thí sinh sẽ được thông báo nếu không đủ điều kiện dự thi. Các đơn vị in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh chậm nhất ngày 1/8. Các em sẽ làm thủ tục tại điểm thi trong chiều 8/8 và thi trong hai ngày 9-10/8.

(Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020)

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh tự do được dự thi các bài độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào ngày 27/8. Các trường THPT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất ngày 30/8.

P.TS&CTSV tổng hợp


Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com