Thông tin tuyển sinh 2021

Công nghệ thông tin - Bộ não cách mạng công nghiệp 4.0

12:00 | 20/07/2020
Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên đăng ký học ngành Công nghệ thông tin “NGAY” và “LUÔN”

1.  Thiếu trầm trọng nguồn nhân lực ngành CNTT

Báo cáo về ngành CNTT Việt Nam 2018 của Vietnamworks cho biết, nhu cầu nhân sự ngành CNTT đang ở mức cao nhất trong lịch sử với gần 15.000 việc làm được tuyển dụng trong năm 2018. Theo dự báo của Vietnamworks, với gần 70.000 nhân lực CNTT sẽ tốt nghiệp tại các trường trong hai năm 2018 và 2019,  tuy vậy so với nhu cầu tính đến cuối năm 2019, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 80.000 nhân lực về CNTT.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2020, Việt Nam thiếu hụt hơn 400.000 nhân sự IT. Cách mạng 4.0 tạo nên cơn "khát" nhân lực CNTT.


2.     Công việc năng động, sáng tạo

          Hầu hết nhân sự làm việc trong ngành công nghệ thông tin đều là những người trẻ tuổi có hoài bão và ước mơ. Làm việc  trong môi trường như thế, bạn có thể học hỏi, phát huy hết tiềm năng và năng lực vốn có tiềm ẩn của bản thân. Đây là môi trường tốt để bạn có thể phát triển và thể hiện tối đa sáng tạo.

          Đặc thù công việc cũng yêu cầu bạn cần phải năng động, sáng tạo và chịu khó tìm tòi những cái mới để bắt kịp được xu hướng phát triển của xã hội.

3. Được tiếp cận, học hỏi các kiến thức mới

Công nghệ thay đổi liên tục đòi hỏi những người làm trong lĩnh vực CNTT cần phải nhạy bén, năng động và có thể tìm tòi, sáng tạo ra những thứ mới lạ cũng như cập nhật các kiến thức mới nhất về máy móc, thiết bị công nghệ. Để tăng hiệu suất học tập và làm việc năng động, hiệu quả cũng như sáng tạo hơn bạn cần cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất. Đó là những yếu tố một công dân thế hệ mới cần có, đặc biệt trong thời đại 4.0.


4.  Có cơ hội để phát huy và khẳng định mình

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,… liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virut, hacker,… Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, hình mẫu ngày càng được ưa thích, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình. Cụ thể, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau:

·     Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm

·      Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra

·       Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính,…

·      Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Vì đây là một lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và đòi hỏi nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới. Để đứng vững được trong lĩnh vực này, yêu cầu bạn phải nắm vững kiến thức, thành thạo trong thực hành cũng như nhạy bén với sự thay đổi của công nghệ. Nếu bạn là người tài năng, yêu thích công việc và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực này, bạn có thể vượt qua những khó khăn đó. Hầu hết những nhân vật nổi tiếng trong ngành Công nghệ thông tin đều khởi đầu từ hai bàn tay trắng.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT ĐƯỜNG THỦY II

Địa chỉ: Số 33 Đào Trí, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.37850277 - Hotline: 0908.385.369

P.TS&CTSV
Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com