Thông tin tuyển sinh 2021

TP.HCM: Học sinh thi tốt nghiệp THPT được mở khẩu trang khi ổn định chỗ ngồi

05:32 | 04/08/2020
TTO-Chiều 3-8, ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết hiện sở chuẩn bị xong các công việc để tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong hai ngày 9 và 10-8

Theo ông Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM sẽ có 75.000 học sinh tham gia. Hiện Sở GD&ĐT đã gửi thông báo cho các đơn vị, phòng giáo dục quận - huyện nhanh chóng lập danh sách các em dự thi thuộc diện F0, F1, F2…, đặc biệt là các học sinh đi từ vùng dịch về để chuyển sang thi đợt 2. Thời hạn cuối nộp danh sách là ngày 5-8.
Từ ngày 1-8, nhóm 60 người trong nhóm sao, in đề thi đã được kiểm tra y tế, cách ly để thực hiện công việc trong khu vực sao, in đề thi.
Cũng theo ông Sơn, công tác tổ chức thi tại 115 điểm thi chính và các điểm thi dự phòng đã được rà soát. Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị đủ khẩu trang, máy đo thân nhiệt, dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn cho học sinh, cán bộ coi thi.
Theo quy định, học sinh vào điểm thi sẽ phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn. Học sinh được mở khẩu trang khi đã vào chỗ ngồi thi.
"Nếu các lực lượng thuộc ban chỉ đạo kỳ thi và từng quận huyện, địa phương nỗ lực thì sẽ tổ chức cuộc thi đầy đủ, an toàn nhất", ông Sơn khẳng định.
Cũng tại cuộc họp về COVID-19, thiếu tướng Trần Đức Tài - phó giám đốc Công an TP.HCM - cho biết Công an TP đã kiểm tra và phát hiện 114 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM. Tất cả những người này đều được đưa vào khu cách ly tập trung, kiểm tra y tế.
Theo ông Tài, Công an TP đã rà soát và dự kiến lập 14 chốt, trạm kiểm tra chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Số lượng chốt, trạm dự kiến lập đợt này giảm 2 chốt so với đợt 1. 
Phó giám đốc Công an TP đánh giá, so với đợt 1, đợt này có nhiều người dân còn chủ quan, lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Việc tụ tập đông người, không đeo khẩu trang khi đến nơi đông người vẫn diễn ra.
Ông Tài cho rằng ý thức của từng cá nhân rất quan trọng, góp phần lớn trong việc phòng, chống dịch thành công. Do vậy, ông đề nghị người dân tiếp tục nêu cao cảnh giác, ý thức cộng đồng.

Nguồn TTO


Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com