Thông tin tuyển sinh 2021

Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II kí kết doanh nghiệp định hướng đào tạo

06:32 | 15/08/2020
Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II đã và đang thực hiện tốt thực trạng thất nghiệp của xã hội, tạo được niềm tin với học sinh, phụ huynh.

Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II triển khai chiến lược đào tạo theo định hướng đầu ra, liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo để giải quyết 100% việc làm. Bước đầu đã tạo được thành công trong xu thế phát triển của quốc gia và hội nhập quốc tế.

Tốt nghiệp không xin được việc là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, trong khi tình trạng thất nghiệp vẫn tiếp tục gia tăng. Một số lượng không nhỏ sau khi tốt nghiệp đại học đã đảm nhận các công việc không cần bằng cấp, làm công nhân hoặc làm các công việc không cần đến trình độ đại học đang dần không còn xa lạ. Tâm lý phải học đại học đã dần thay đổi trong nhận thức của các bạn học sinh và phụ huynh. Nên việc lựa chọn ngành nghề để bảo đảm sau khi ra trường có thể sống bằng nghề mình yêu thích đang hình thành trong các quyết định của các bạn học sinh.

(Doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp sinh viên tại Lễ tốt nhiệp)
Đào tạo chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực của xã hội. Trong khi đó các doanh nghiệp đang cần rất nhiều lao động làm được nghề đã qua đào tạo tại các trường nhưng không đáp ứng được yêu cầu. Hiểu rõ tình trạng đó, Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II với định hướng đào tạo gắn với thị trường lao động đã và đang giải quyết tốt vấn đề cấp bách cũng là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, học sinh, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp.

Những ngành nghề: Điện công nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng… vốn rất khó kiếm việc sau khi ra trường; nhưng với cách làm của nhà trường đã giải quyết rất tốt việc tìm kiếm việc làm cho sinh viên những ngành nghề này. Hiện tại số lượng sinh viên ra trường không đủ để cung cấp cho các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường. Việc kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề thực tế, tổ chức các ngày hội việc làm, bổ sung kỹ năng mềm và các chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học...; đưa thông tin về nhu cầu tuyển dụng đến với sinh viên, cũng như cung cấp thông tin của các ứng viên đến doanh nghiệp.

(Giấy chứng nhận đạt trung tâm giáo dục nghề nghiệp theo chuẩn CHLB Đức)

Nhà trường đã đầu tư xưởng thực hành hiện đại, trang thiết bị huấn luyện, phòng mô phỏng đạt tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng chương trình đào tạo nghề chuẩn khu vực, đội ngũ giảng viên lâu năm kinh nghiệm và được đào tạo, tập huấn tại nước ngoài, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Được thực tập tại các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường, từ đó sinh viên có điều kiện tiếp cận, thực hành trên những thiết bị thực tế, củng cố bài học, nhờ đó sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội được các doanh nghiệp tuyển dụng ngay.

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng cho tương lai luôn là chủ đề mà bất cứ học sinh nào cũng quan tâm. Học nghề gì, học ở đâu, học như thế nào? Với chiến lược đào tạo định hướng, bảo đảm đầu ra, Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II đã và đang thực hiện tốt thực trạng thất nghiệp của xã hội, tạo được niềm tin với học sinh, phụ huynh.

Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải Đường Thủy II

Số 33, đường Đào Trí, P.Phú Mỹ, Q.7, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: (08) 3785 0277 – 0908 385 369

Web: http://duongthuy.edu.vn/

P.TS&CTSV


Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com