Thông tin tuyển sinh 2021

Bảo đảm việc làm sau khi tốt nghiệp

10:32 | 22/03/2021
Trước mỗi khóa học, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II ký hợp đồng cam kết bảo đảm việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp

Sinh viên có thể lựa chọn môi trường thích hợp mà mình sẽ làm việc sau khi tốt nghiệp, phù hợp với sở thích và năng lực của mình và Nhà trường sẽ tư vấn cho các em những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng.

Nhu cầu nhân sự quá lớn

ThS.Đặng Lợi – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II cho biết nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực hiện nay rất lớn. Do đó, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II đã mạnh dạn mời các doanh nghiệp liên kết với trường, thường xuyên đánh giá chương trình đào tạo sát với thực tế. Doanh nghiệp có thể kiến nghị trường đưa vào những môn cần thiết để khớp với những đòi hỏi về tay nghề ở người lao động. Ngoài ra nhà trường còn mời doanh nghiệp đến trường giảng dạy.


(Sinh viên thực tập tại doanh nghiệp)

Ở học kỳ cuối, học sinh, sinh viên được tạo điều kiện đến thực tập ở những doanh nghiệp phù hợp và phần lớn được giữ lại làm việc. Doanh nghiệp cũng có lợi khi không phải đào tạo lại và có được lao động đúng như những gì mong muốn.

(Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cám ơn các doanh nghiệp)

Nhiều cách giải quyết việc làm

ThS.Trần Văn Chín - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II cho biết hiện nay nhà trường đang thực hiện nhiều cách để giải quyết nhu cầu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Thứ nhất, trường liên kết với các công ty, doanh nghiệp từ đầu để học kỳ cuối sinh viên đến thực tập. Thông thường các bạn đều được giữ lại tiếp tục làm việc. Thứ hai, trường mở các ngày hội giới thiệu việc làm trong khoảng thời gian tốt nghiệp của học sinh, sinh viên để người học và doanh nghiệp có thể gặp nhau. Thứ ba, một số doanh nghiệp đến phỏng vấn và trao tặng các suất học bổng cho học viên từ đầu và cam kết gắn bó với các em sau khi hoàn thành chương trình học. Cuối cùng, trường có bộ phận tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

(Sinh viên được doanh nghiệp tuyển dụng ngay tại Lễ tốt nghiệp)

Tỉ lệ có việc làm trên 85%

Hiện nay tỉ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp hàng năm tại Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 85%. Trong đó, sinh viên cao đẳng ra trường có việc làm đạt 90%, trung cấp đạt 85%. Phần lớn học sinh, sinh viên chưa có việc làm ngay do tiếp tục học liên thông lên trình độ cao hơn hoặc tìm kiếm những công việc có mức thu nhập và điều kiện phù hợp hơn.

Ban Tuyển sinh

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com