Bộ GTVT thực hiện chế độ làm việc mới để phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng

05:47 | 03/04/2020
Làm việc tại nhà hay cơ quan, hiện trường đều phải đảm bảo chất lượng và tiến độ

Chiều 31/3, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể ban hành Văn bản số 3053/BGTVT-VP gửi các cơ quan đơn vị thuộc Bộ GTVT về việc thực hiện chế độ làm việc tại các đơn vị thuộc Bộ để phòng, chống dịch Covid-19. Văn bản nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc Bộ triển khai thực hiện chế độ làm việc như sau:

Thứ nhất, quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ hai, kể từ 0h00 ngày 1/4/2020 đến 0h ngày 16/4/2020 (15 ngày), Thủ trưởng các cơ quan đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Chỉ trừ những trường hợp cần thiết như trực cơ quan, đơn vị; sản xuất, cung ứng dịch vụ thuộc các lĩnh vực GTVT bắt buộc phải duy trì và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở. Tăng cường làm việc, họp trực tuyến. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 do không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch tại công sở, nơi làm việc.

Thứ ba, đối với các nhiệm vụ cần thiết, cấp bách, trọng điểm của ngành như Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, Dự án đường bộ cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ; Dự án cải tạo, nâng cấp đường hạ cất cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông; Dự án sửa chữa mặt cầu Thăng Long; Dự án thu phí đường bộ không dừng; Dự án Luật GTĐB sửa đổi…Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan tham mưu của Bộ (Vụ KHĐT, Đối tác công tư, Cục QLXD&CLCTGTVT…), Tổng cục Đường bộ VN, Cục HKVN, các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án có liên quan bố trí hợp lý cho cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ quan, hiện trường và tại nhà, bảo đảm chất lượng, tiến độ công việc theo quy định.

Bộ GTVT họp trực tuyến hầu hết các hội nghị

Được biết, liên quan đến nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin vào thực thi công vụ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn hết sức phức tạp và nguy hiểm, từ ngày 31/3/2020, Lãnh đạo Bộ GTVT đã đẩy mạnh tổ chức các Hội nghị theo hình thức trực tuyến.

Chiều nay (31/3), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể
chủ trì buổi họp trực tuyến, triển khai nhiệm vụ tới lãnh đạo các đơn vị

Tại các Hội nghị này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và các đồng chí Thứ trưởng làm việc và chỉ đạo tại trụ sở Bộ GTVT tới các đồng chí lãnh đạo các cơ quan được mời dự họp tại đơn vị mình.

Để có thể thực hiện nhiệm vụ này, Q.Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin (Bộ GTVT) Lê Thanh Tùng cho biết: Trong một thời gian ngắn, Trung tâm CNTT đã quyết tâm triển khai nhanh và quyết liệt  để hoàn thành nhiệm vụ Lãnh đạo Bộ giao.

nguồn mt.gov.vn