Hội nghị tập huấn và chuyển giao phần mềm Quản lý đào tạo thuyền viên người LPTTNĐ

11:35 | 27/03/2019

Từ ngày 21 đến ngày 22/3/2019, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn và chuyển giao phần mềm quản lý đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa tại Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II với sự tham dự của lãnh đạo Cục ĐTNĐ Việt Nam, Ban giám hiệu nhà trường cùng hơn 100 Cán bộ quản lý đến từ 59 đơn vị thuộc các Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ sở đào tạo trên cả nước.

Theo đó, nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 78 ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa và Thông tư số 01 ngày 20/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hệ thống phòng học chuyên môn, phòng thi, kiểm tra; xưởng thực hành; khu vực dạy thực hành lái và vận hành máy của cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa (QCVN 98:2017/BGTVT). Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã xây dựng xong phần mềm quản lý đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa (phần mềm).

Để triển khai áp dụng phần mềm vào công tác quản lý theo quy định, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn và chuyển giao phần mềm, nhằm mục đích phổ biến và trang bị những kiến thức cần thiết cho cán bộ quản lý của Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở đào tạo và đội ngũ giáo viên hiểu rõ, sử dụng thành thạo phần mềm. Qua đó, tiếp tục hoàn thiện phần mềm cho phù hợp với thực tiễn của công tác quản lý, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chuyên môn, đồng thời nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa

Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Văn Duy – Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý, thi, kiểm tra cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn và chứng chỉ chuyên môn Thuyền trưởng, máy trưởng phương tiện thủy nội địa.

Đồng thời Ông Phan Văn Duy cũng chỉ đạo Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II, là đơn vị đầu tiên thí điểm thi trên phần mềm cần phải tổ chức Hội nghị tập huấn nghiêm túc, theo đúng quy định; nội dung tập huấn phải đáp ứng đầy đủ các chức năng của phần mềm; bảo đảm sử dụng nguồn lực tiết kiệm, hiệu quả.

Sau 02 ngày, Hội nghị đã được tổ chức thành công tốt đẹp, mang lại hiệu quả  thiết thực trong việc triển khai phần mềm quản lý đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa vào công tác kiểm tra sát hạch cấp CCCM và GCNKNCM thuyền viên phương tiện thủy nội địa. Sau Hội nghị, Ban tổ chức đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các đơn vị để từ đó tiếp tục hoàn thiện phần mềm để sớm triển khai trên toàn quốc.

Ông Phan Văn Duy – Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam phát biểu và tuyên bố khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thầy Bùi Đình Thiện – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, qua triển khai thí điểm thi trắc nghiệm trên phần mềm đã cho thấy nhiều ưu điểm, nâng cao tính khách quan trong công tác Thi, kiểm tra cấp GCNKNCM, CCCM phương tiện thủy nội địa.

Thầy Bùi Đình Thiện  - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn