Tin tức

Hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá đào tạo theo tiêu chuẩn CHLB Đức

03:15 | 28/11/2019
Chuyên gia của tập đoàn đào tạo AVESTOS, CHLB Đức - Ông Harms Jorg đã đến Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II để kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy học, các điều kiện an toàn lao động

Ngày 30 tháng 8 năm 2019; Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II được Viện Tiểu thủ công nghiệp - Kỹ năng nghề Leipzig và Tập đoàn đào tạo Avestos của Cộng hòa liên bang Đức cấp Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng trường đào tạo đủ điều kiện theo § 27 (1) Luât Giáo dục nghề nghiệp Cộng hòa liên bang Đức (BBIG) và được công nhận là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp theo chuẩn Đức. Ngày 08/11/2019 Nhà trường đã tổ chức khai giảng lớp học nghề Sửa chữa máy tàu thủy theo tiêu chuẩn Đức, trình độ cao đẳng và giảng dạy theo phương pháp sư phạm Đức. 

(Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng trường đào tạo)
Để kiểm tra và hướng dẫn thực hiện đào tạo theo tiêu chuẩn Đức; từ ngày 18/11/2019 đến ngày 22/11/2019 chuyên gia của tập đoàn đào tạo AVESTOS, CHLB Đức - Ông Harms Jorg đã đến trường để kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy học, các điều kiện an toàn lao động và hướng dẫn Nhà trường tổ chức giảng dạy nghề Sửa chữa máy tàu thủy (Kỹ thuật cơ điện tử) cấp độ quốc tế theo tiêu chuẩn của Đức. Nghề Sửa chữa máy tàu thủy (Kỹ thuật cơ điện tử) cấp độ quốc tế là 1 trong 22 nghề được chuyển giao từ CHLB Đức và được Tổng cục GDNN giao cho nhà trường đào tạo lớp thí điểm đầu tiên của chương trình. Trong thời gian làm việc tại trường, chuyên gia đã hướng dẫn tận tình và có những góp ý trực tiếp với nhà trường về các yếu tố an toàn lao động, về cách tổ chức giảng, cách ghi chép hồ sơ giảng dạy theo tiêu chuẩn của Đức. 

(Chuyên gia tập đoàn AVESTOS - CHLB Đức kiểm tra xưởng thực hành cơ điện tử)

(Báo cáo tổng kết đợt kiểm tra, đánh giá của chuyên gia tập đoàn AVESTOS - CHLB Đức)

Kết thúc đợt kiểm tra, hướng dẫn thực hiện triển khai đào tạo nghề chất lương cao theo tiêu chuẩn của Cộng hòa liên bang Đức; chuyên gia tập đoàn đào tạo AVESTOS - CHLB Đức đánh giá (trích):

- Nhà trường cơ bản đã có đủ các điều kiện để đào tạo học viên theo tiêu chuẩn của Cộng hòa liên bang Đức. Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi và đủ năng lực để thực hiện công tác đào tạo. Việc đảm bảo đầy đủ các điều kiện học tập cho học viên góp phần rất lớn cho chất lượng đào tạo.

- Công tác tuyển sinh của nhà trường đã làm rất tốt, đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho học viên.

- Các giờ học lý thuyết và thực hành đã được thực hiện theo đúng phương pháp sư phạm của Cộng hòa liên bang Đức, học viên hài lòng với việc học tập tại trường.

- Chương trình và nội dung đào tạo đã được chuẩn bị tốt, các sổ ghi chép của giáo viên và học viên đầy đủ, đúng quy định. 

P.ĐT-KH&ĐN

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com