10:55 | 19/12/2020

Nhằm tăng cường công tác đánh giá, cấp chứng chỉ công nhận tiêu chuẩn kỹ năng thực hành nghề cho Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Ngày 19/12/2020, Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II tổ chức Khai mạc kỳ thi đánh giá kỹ năng thực hành nghề cho Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Nghề Điều khiển phương tiện thủy nội địa

Tham dự buổi Lễ có Tiến sĩ Trần Minh Thịnh – Phó Vụ trưởng vụ Nhà giáo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Chủ tịch hội đồng; ThS. Đặng Lợi – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II – Phó chủ tịch Hội đồng; các thành viên trong Ban Giám khảo, Tổ giám sát cùng 15 thí sinh tham gia kỳ thi.

(Tiến sĩ Trần Minh Thịnh - Phó Vụ trưởng vụ Nhà giáo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Chủ tịch hội đồng phát biểu khai mạc)

Phát biểu khai mạc,
Tiến sĩ Trần Minh Thịnh – Phó Vụ trưởng vụ Nhà giáo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Chủ tịch hội đồng
m ơn Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị cần thiết nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Đồng chí cũng nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề nhằm nâng cao trình độ tay nghề, phát triển nguồn nhân lực lao động kỹ thuật cao, phát huy tối đa việc sử dụng lao động, để tạo điều kiện cho mọi cá nhân có năng lực, kỹ năng nghề
nghiệp được công nhận, được khẳng định vị trí của mình khi tham gia lao động trong và ngoài nước; Đồng thời mong muốn các thí sinh dự thi bình tĩnh, tự tin, thực hiện tốt các phần thi và đạt được kết quả tốt nhất.

Sau Lễ khai mạc, 15 thí sinh tham gia dự thi ở 02 phần: Phần thi lý thuyết (60 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 90 phút) và phần thi kỹ năng thực hành nghề Điều khiển phương tiện thủy nội địa. Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc và khách quan, đánh giá được chất lượng thực của các thí sinh.

Việc triển khai thực hiện đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề tại Nhà trường có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả trong việc khuyến khích nhà giáo không ngừng nâng cao trình độ kỹ năng nghề của mình; từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, từng bước tiếp cận tiêu chuẩn kỹ năng nghề đạt trình độ ASEAN và quốc tế, nhằm mục tiêu hội nhập và phát triển kinh tế ngày càng sâu rộng.

vanngo_gtvt