Tin tức

Phát triển vận tải thủy nội địa theo hướng Logistics

04:42 | 14/07/2020
Ngày 10/7, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cùng Đại sứ quán Hà Lan đã tổ chức thị sát vận tải thủy nội địa theo hướng Logistics

Chuyến thị sát tuyến kênh Chợ Gạo là hoạt động thực hiện theo biên bản thỏa thuận giữa Nhóm các cơ quan quản lý và đối tác vận tải thủy Việt Nam và Nhóm các Đối tác Chương trình PIB-VINWAP của Hà Lan về hợp tác trong lĩnh vực thủy nội địa, hàng hải và cảng biển.

(Các Đại biểu trao đổi trước khi lên tàu đi thị sát)
Giao thông vận tải là một trong những lĩnh vực quan trọng, đóng góp không ít trong sự phát triển nền kinh tế Việt Nam. Với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chẳng chịt ở nước ta hiện nay, Việt Nam sẽ rất thuận lợi cho phát triển giao thông vận tải thủy nội địa.
Ông Martijn Hendriks, Tổng Giám đốc tập đoàn UT-STC Hà Lan cho biết vận tải thủy nội địa bao gồm vận tải đường sông và vận tải ven biển được coi là phương thức vận tải sạch do sử dụng ít nhiên liệu hóa thạch, thải ít khí nhà kính và an toàn hơn so với các phương thức vận tải khác.


(Ông Lê Minh Đạo - Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam đang trao đổi cùng Đại sứ quán Hà Lan và các Đại biểu)
Hiện nay Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đang đào tạo các ngành vận tải thủy nội địa như: Logistics, Điều khiển phương tiện thủy nội địa, Điều khiển tàu biển, Sửa chữa máy tàu thủy…Với chương trình đào tạo chất lượng, giáo trình hiện đại sát với thực tế, nhà trường đảm bảo cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm sau khi tốt nghiệp.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT ĐƯỜNG THỦY II

Địa chỉ: Số 33 Đào Trí, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.37850277 - Hotline: 0908.385.369 - 0909576468

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com