Tin tức

Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II tham gia đoàn công tác cứu trợ đồng bào Miền trung bị ảnh hưởng của bão lụt

05:27 | 17/11/2020
Nhiều người dân ở 8 xã vùng biên giới của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam và xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi đã đi bộ từ rất sớm nhận những suất quà cứu trợ sau bão lũ

Ngày 13-14/11/2020, Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II tham gia đoàn công tác cứu trợ đồng bào Miền trung bị ảnh hưởngcủa bão lụt cùng Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, Cảng Sài Gòn và Đoàn khối cơ sở Bộ GTVT tổ chức. Đoàn công tác đã trao 200 suất quà cho bà con 8 xã vùng biên của huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam và xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

(Những suất quà cứu trợ kịp thời đến với các hộ dân bị thiệt hại nặng tại 8 xã vùng biên giới Nam Giang, tỉnh Quảng Nam)

Mỗi suất quà bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quần áo, gạo, nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con bị thiệt hại sau bão số 9 và mưa lũ liên tục tại miền Trung thời gian qua. 

Ông Nguyễn Duy Minh - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam - cho biết chương trình nhằm sẻ chia với những khó khăn mà đồng bào các dân tộc vùng biên giới Quảng Nam gặp phải sau thiên tai. Những suất quà tuy của ít lòng nhiều nhưng phần nào bày tỏ sự quan tâm chia sẻ của đồng bào trên mọi vùng miền lúc thiên tai hoạn nạn.

Cũng trong dịp này, Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II cũng đã trao 15 suất quà cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Cà Dy, huyện Nam Giang. 

(Người phụ nữ Cơ Tu ra về với phần quà trên lưng)
    Lúc này cái ăn, cái ở của đồng bào quá khó khăn

Đến trụ sở UBND xã Chà Val, huyện Nam Giang từ sớm chờ nhận quà, chị A Viết Nhưng (32 tuổi) không giấu được nước mắt xúc động khi nhận bao gạo 10kg, phong bì tiền mặt cùng quần áo và nhu yếu phẩm được đoàn trao tặng.

Những ngày qua vợ chồng chị Nhưng cùng 2 con nhỏ phải ở nhờ nhà hàng xóm vì đất đá sạt lở tràn vào vùi lấp nhà cửa, gió thổi bay mái tôn.

Chị Nhưng nói như khóc khi căn nhà mới xây từ nguồn vốn vay 65 triệu đồng bỗng chốc bị sập tan tành. "Quà cứu trợ tới với người dân chúng tôi lúc này quý giá lắm, ruộng rẫy cũng bị gió bão quật tan hoang hết rồi. Cái ăn, cái ở của đồng bào nơi đây lúc này quá khó khăn, mong chính quyền và đồng bào các nơi giúp dân chúng tôi với" - chị Nhưng nói.

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com