Tin tức

ĐTII – Ngày 10/7, Tổ công tác chương trình PID-VINWAP, hợp tác Việt Nam – Hà Lan cùng đoàn quan chức cấp cao Hà Lan đã tham gia thị sát tuyến kênh Chợ Gạo.

04:50 | 10/07/2020
Chuyến đi kết thúc thành công để lại nhiều kết quả tốt đẹp trong hợp tác quốc tế giữa hai Chính phủ nói chung và trong hợp tác phát triển ngành GTVT đường thủy nội địa nói riêng

Nhằm phối hợp phát triển khai thác các nội dung hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận giữa nhóm các cơ quan quản lý và đối tác vận tải thủy Việt Nam và nhóm các đối tác Chương trình PIB-VINWAP của Hà Lan về hợp tác trong lĩnh vực thủy nội địa, hàng hải và cảng biển.

Ngày 10/7, Tổ công tác chương trình PID-VINWAP, hợp tác Việt Nam – Hà Lan cùng đoàn quan chức cấp cao Hà Lan đã tham gia thị sát tuyến kênh Chợ Gạo.


Tham gia chuyến thị sát, đại diện phía Hà Lan có Ông Iwan Rujtens - Bí thư thứ nhất/ Đại sứ quán Hà Lan, lãnh đạo cấp cao của Đại sứ quán, Lãnh sự quán và các doanh nghiệp, trong đó có Giám đốc dự án Royal Haskoning DHV, Tổng giám đốc UT-STC, Công ty Vopak, Van Oord, Witeveen+Bos… Đại diện phía Việt Nam có ông Lê Minh Đạo – Phó Cục Trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam, các thành viên tổ công tác Chương trình PID VINWAP, Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, Chi cục Đường thủy Nội địa phía Nam và Trường CĐ GTVT đường thủy II.

Đoàn hành trình tuyến kênh Chợ Gạo trên con tàu mang tên đất nước Hà Lan (tàu Huấn luyện Hà Lan II) của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II. Trên tàu các thành viên trong đoàn đã trao đổi về chuyên môn, tận mắt thấy được sự nhộn nhịp của giao thông thủy ở đây, với một tuyến đường thủy huyết mạch nối liền các tỉnh Tây Nam Bộ với Tp.Hồ Chí Minh
với tổng chiều dài toàn tuyến 28,6 km qua địa phận huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang và một phần tỉnh Long An.


Ông Iwan Rujtens - Bí thư thứ nhất/ Đại sứ quán Hà Lan đã cám ơn các đại diện phía Việt Nam đã tiếp đón đoàn một cách trang trọng, thân thiện, nồng ấm, hỗ trợ đoàn có một chuyến đi an toàn, thành công. Ông Iwan Rujtens nhấn mạnh tàu Huấn luyện Hà Lan II là một minh chứng cho sự hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam – Hà Lan từ nhiều năm trước đây.

Chuyến đi kết thúc thành công để lại nhiều kết quả tốt đẹp trong hợp tác quốc tế giữa hai Chính phủ nói chung và trong hợp tác phát triển ngành GTVT đường thủy nội địa nói riêng, mang lại lợi ích thiết thực to lớn trong giai đoạn sắp tới. 

BQT Web-ĐTII

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com