Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II Lần II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

04:49 | 26/05/2020

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Cục ĐTNĐ Việt Nam về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Hướng về kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ; Ngày 25 tháng 5 năm 2020 Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phan Văn Duy - Ủy viên Ban Thường vụ; Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng; Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam; đ/c Ngô Văn Quang – Phó Bí thư thường trực; Chủ tịch Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam; đ/c Nguyễn Hồng Tuyên – Chánh văn phòng Cục ĐTNĐ Việt Nam; đ/c Huỳnh Văn Khe – Phó Bí thư đảng ủy; Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng Chi cục ĐTNĐ phía Nam và 40 đảng viên thuộc Đảng bộ nhà trường.

Báo cáo tại Đại hội đ/c Trần Văn Chín – Phó hiệu Trưởng Nhà trường thay mặt Đoàn Chủ tịch cho biết, để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu do Đại hội Trường nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Đảng ủy đã xây dựng, ban hành các văn bản, triển khai các chỉ thị, nghị quyết; đặc biệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề từng năm; Chỉ thị số 24-CT/TU về tăng cường trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy. Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thông qua các Quy định; Quy chế và Kế hoạch. Kết quả thực hiện đạt được: Về công tác tuyển sinh trường đã ưu tiên tuyển các nghề truyền thống thuộc thế mạnh của Trường; trong nhiệm kỳ tỷ lệ tuyển sinh hệ chính quy đạt từ 60-70%; Hệ ngắn hạn luôn vượt chỉ tiêu trên 24.000 học viên. Công tác xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường được không ngừng bổ sung.

Tham dự Đại hội, Phan Văn Duy - Ủy viên Ban Thường vụ; Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng; Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam phát biểu chúc mừng và ghi nhận những thành công của Đảng bộ Trường đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong nhiệm kì vừa qua, nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Đồng thời, đồng chí đã nêu các ý kiến chỉ đạo sát sao nhằm thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao hơn nữa trong nhiệm kì mới 2020 - 2025.

Các đại biểu tham dự Đại hội, với tinh thần trách nhiệm cao đã thảo luận dân chủ và công tâm, sáng suốt bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm các 05 đồng chí: Trần Văn Chín, Hoàng Duy Đàn; Nguyễn Thị Hường; Trần Văn Sơn và Nguyễn Đức Thắng. Theo phê duyệt của Thường vụ Đảng ủy Cục, Ban Chấp hành khóa mới sẽ họp phiên thứ nhất sau đại hội 01 ngày để bầu ra một đ/c Phó Bí thư Đảng bộ phụ trách và Chủ nhiệm UBKT.

17h Đại hội biểu quyêt thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II lần thứ II – Nhiệm kỳ 2020-2025 và bế mặc đại hội. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên của trường đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu mà Đại hội đã đưa ra, tin tưởng vào sự lãnh đạo của BCH mới giàu năng lực, nhiệt huyết và có trách nhiệm cao, Đảng bộ Trường nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ VI, nhiệm kì 2020 - 2025.