Tin tức

Đại hội thi đua yêu nước ngành Giao thông vận tải

05:37 | 21/10/2020
Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II nhận bằng khen tập thể điển hình tiên tiến xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước ngành Giao thông vận tải giai đoạn 2016 – 2020

Chiều 19/10, tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành GTVT lần thứ X, giai đoạn 2020-2025.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành GTVT lần thứ X, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu, những năm qua, cùng với phong trào thi đua của cả nước, ngành GTVT đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Toàn ngành đã thi đua thực hiện các đột phá chiến lược mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, nhất là thực hiện đột phá chiến lược hoàn thiện kết cấu hạ tầng, thúc đẩy KT-XH phát triển.

(Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu)

“Đặc biệt, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, tinh thần yêu nước của nhân dân ta tỏa sáng mạnh mẽ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo điều hành sát sao, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chúng ta đã bước đầu kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời giành mọi nguồn lực tập trung phục hồi và phát triển KT-XH. Trong kết quả chung của cả nước, có sự đóng góp quan trọng của ngành GTVT với truyền thống “Đi trước mở đường”. Với tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, ngành GTVT đã khắc phục khó khăn, thách thức để hoàn thành cơ bản, toàn diện các nhiệm vụ được giao.”, Phó Thủ tướng nói.

Giai đoạn 2016-2020, nhiều cá nhân, tập thể ngành GTVT đã được Đảng, Nhà nước khen thưởng. Trong đó, 1 cá nhân được tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”; 106 tập thể được tặng danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ”; 2 tập thể được tặng Huân chương Độc lập các hạng; 16 tập thể và 40 cá nhân được tặng Huân chương Lao động các hạng; 28 tập thể và 83 cá nhân được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

(Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu)
Bộ trưởng Bộ GTVT đã tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” cho 276 cá nhân, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ cho 365 tập thể, Bằng khen Bộ trưởng cho 882 tập thể và 2.066 cá nhân và tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam” cho 4.500 cho cá nhân trong và ngoài ngành GTVT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 của ngành GTVT với chủ đề tổng quát là “Phát huy truyền thống đi trước mở đường, tăng cường kỷ cương; đoàn kết, sáng tạo; nâng cao hiệu quả”. Bộ trưởng đề nghị, các cơ quan, đơn vị căn cứ vào chủ đề thi đua cả giai đoạn và nhiệm vụ của ngành, để xây dựng các phong trào thi đua thực sự, mang lại hiệu quả thiết thực, chú trọng công tác khen thưởng, qua đó chọn được các tập thể, cá nhân điển hình.


(Thầy Trần Văn Chín đại điện tập thể Nhà trường nhận bằng khen tại Đại hội)
Tại Đại hội, Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II nhận bằng khen tập thể điển hình tiên tiến xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước ngành Giao thông vận tải 5 năm giai đoạn 2016 – 2020.

 vanngo_gtvt

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com