Tin tức

Đào tạo gắn với sản xuất

05:14 | 18/06/2020
Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II là trường công lập thuộc Bộ Giao thông vận tải. Trường được thành lập từ năm 1976.

Năm 2012 trường được Bộ GTVT xếp hạng là trường loại 1 và Bộ LĐ-TB&XH cấp giấy chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn dạy nghề cấp độ 3, cấp độ cao nhất.

Năm 2018 trường được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001:2015. 

Năm 2019 trường được Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) công nhận là Trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế theo các bộ chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức.

(Giấy chứng nhận trung tâm giáo dục nghề nghiệp theo chuẩn CHLB Đức)
Xác định được địa bàn tuyển sinh và làm tốt việc hợp tác với các trường THCS, THPT, đặc biệt là phụ huynh học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp THCS và THPT đã giúp cho các em học sinh lựa chọn được đúng ngành, nghề tại Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II .

(Tư vấn hướng nghiệp tại Trường THCS-THPT Võ Thị Sáu - Phú Yên)

Hiện nhà trường đang đào tạo 3 cấp trình độ (Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp) với 15 ngành nghề. Các nghề có bề dày truyền thống: Điều khiển phương tiện thủy nội địa, Sửa chữa máy tàu thủy, Xây dựng công trình thủy, Trắc địa công trình và một số nghề ngắn hạn đáp ứng nhu cầu xã hội như đào tạo cấp giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

(Các ngành nghề đào tạo hiện này của Nhà trường)

Ngoài việc làm tốt công tác tuyển sinh, việc đầu tư trang thiết bị hiện đại trong giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, quan tâm chăm lo tới người học thì việc giải quyết việc làm cho người học cũng được quan tâm. Hiện nay nhà trường có quan hệ ổn định với trên 20 doanh nghiệp để đưa HSSV thực tập trải nghiệm, thực tập nghề nghiệp. Hoạt động hợp tác với doanh nghiệp là tất yếu, là yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội.

(Đại diện các doanh nghiệp gắn kết với Nhà trường)
Theo thống kê của nhà trường, tỷ lệ HSSV có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt gần 92% với mức lương khá cao, từ 8 triệu đến 12 triệu đồng/tháng (khảo sát của P.TS&CTSV nhà trường tại các doanh nghiệp).
P.TS&CTSV


Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com