Tin tức

Hội thảo góp ý xây dựng định mức Kinh tế-Kỹ thuật

11:34 | 17/08/2018
Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II thuộc Bộ GTVT, được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội giao biên soạn 2 bộ định mức Kinh tế-Kỹ thuật trong đào tạo cho 2 ngành nghề: “Điều khiển Phương tiện thủy nội địa và Khai thác máy tàu thủy”.

Sau thời gian triển khai xây dựng, lấy ý kiến chuyên gia từ các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp, các cơ quan chức năng ngày 16/8/2018 Tổng cục GDNN phối hợp với Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II tổ chức Hội thảo góp ý xây dựng để hoàn thiện 2 bộ định mức cho 2 nghề Điều khiển phương tiện thủy nội địaKhai thác máy tàuthủy”.


Toàn cảnh buổi Hội thảo
 

Đến dự buổi Hội thảo có Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Lãnh đạo các trường Cao đẳng; Trung cấp và đại diện các doanh nghiệp khu vực phía Nam cùng với Ban chủ nhiệm xây dựng 2 bộ định mức và các đồng chí giảng viên tham gia giảng dạy tại hai Khoa: Điều khiển và Máy-Điện của Nhà trường.

 

Phát biểu tại Hội thảo, đ/c Vũ Đức Thoan đại diện Vụ Cơ sở vật chất và Thiết bị - Tổng cục GDNN nêu rõ: Việc xây dựng và ban hành bộ định mức Kinh tế - Kỹ thuật cho 2 nghề “Điều khiển phương tiện thủy nội địa và Khai thác máy tàu thủy” có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc quản lý, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời làm cơ sở để các Trường, Trung tâm đào tạo lập dự toán sát thực nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng giảng dạy. Nó cũng là căn cứ để tính toán chi phí đào tạo, tiến tới thực hiện việc đào tạo theo đơn đặt hàng. Đ/c đề nghị các đại biểu tham dự hội thảo nghiên cứu kỹ dự thảo định mức, đưa ra những ý kiến đóng góp xác thực với quá trình giảng dạy nhằm bổ sung hoàn thiện bộ định mức để trình Lãnh đạo Bộ ban hành và triển khai thực hiện.


Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu ý kiến

Thay mặt Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đơn vị được Tổng cục GDNN tin tưởng giao xây dựng bộ định mức Kinh tế - Kỹ thuật cho 2 ngành nghề Điều khiển phương tiện thủy nội địaKhai thác máy tàu thủy. Thầy Bùi Đình Thiện Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự tín nhiệm, cũng như sự giúp đỡ của Tổng Cục trong suốt quá trình xây dựng dự thảo, cảm ơn các đơn vị trong ngành, các doanh nghiệp đã tham gia góp ý. Đ/c cũng ghi nhận sự nhiệt tình, năng nổ và đầy trách nhiệm trong quá trình xây dựng dự thảo của 2 Ban chủ nhiệm. Đ/c mong muốn tại Hội thảo này các Ban chủ nhiệm dự thảo bộ định mức sẽ nhận được nhiều ý kiến góp ý xây dựng, qua đó tổng hợp, điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện để trình Tổng cục GDNN ban hành thực hiện.


Thầy Bùi Đình Thiện Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Sau buổi khai mạc chung; Hội thảo đã chia làm 2 thành phần do Chủ nhiệm các ban tiến hành chủ trì để lấy ý kiến góp ý xây dựng.\


Buổi hội thảo diễn ra với không khí sôi nổi và đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia cho 2 nghề Điều khiển phương tiện thủy nội địa Khai thác máy tàu thủy”. Buổi hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp sau hơn gần một ngày làm việc./.

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com