Khai giảng lớp tìm kiếm cứu nạn Khóa 55 - năm 2018

02:10 | 16/07/2018

Sáng ngày 16/7/2018 được sự đồng ý của Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Cục ĐTNĐ Việt NamTrường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nhân viên điều khiển phương tiện thủy nội địa phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn (TKCN) khóa 55 năm 2018.

Đến tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Huỳnh Văn Khe – Chi cục Phó chi cục ĐTNĐ Phía nam; đồng chí Bùi Đình Thiện – Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và 40 học viên tham dự khóa học.

Phát biểu khai mạc, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy Bùi Đình Thiện nêu rõ tầm quan trọng của công tác TKCN trong tình hình biến đổi khí hậu và diễn biến thời tiết khắc nghiệt hiện nay. Thầy cũng nêu bật những thành tích trong đào tạo mà Nhà trường đã đạt được, những cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên sẽ phục vụ trong quá trình đào tạo. Tuy nhiên thầy cũng mong muốn nhận được sự chia sẽ của cán bộ, chiến sỹ tham gia khóa đào tạo những khó khăn trong học tập tập trung, sinh hoạt trong suốt thời gian đào tạo và động viên  toàn thể học viên cố gắng khắc phục để tập trung học tập nhằm đạt được kết quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng đồng chí Huỳnh Văn Khe – Chi cục Phó chi cục ĐTNĐ Phía nam yêu cầu các học viên tham gia lớp tập huấn phải tích cực học tập, nêu cao trách nhiệm, chú ý lắng nghe, trao đổi thẳng thắn, nắm vững tính năng kỹ thuật và thao tác sử dụng thành thạo các trang thiết bị để ứng dụng vào thực tế. Đồng thời Đồng chí cũng nhấn mạnh: Nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn là một nhiệm vụ hết sức khó khăn, phức tạp, đòi hỏi phải rất khẩn trương, tiếp nhận và xử lý thông tin, triển khai hoạt động cứu nạn, cứu hộ các sự cố, tai nạn với phương châm "giây vàng, phút vàng, giờ vàng"

Lớp huấn luyện diễn ra từ ngày 16/7/2018 đến hết ngày 10/08/2018, tập trung vào các nội dung: Sử dụng dây trong công tác cứu nạn, cứu hộ; di chuyển người bị nạn trong các tình huống; kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân; kỹ thuật bơi, thực hành điều khiển phương tiện tốc độ cao…