Tin tức

Sinh viên ngành Logistics tham quan và kiến tập

08:09 | 04/10/2020
Sáng ngày 02/10/2020, Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đã tổ chức cho sinh viên ngành Logistics tham quan và kiến tập tại Chi nhánh Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Cảng Hiệp Phước.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ứng dụng lý thuyết và các kiến thức, kinh nghiệm đã học vào trải nghiệm thực tế, bước đầu rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực Logistics và nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên và tính thực tiễn của chương trình đào tạo chuyên ngành Logistic.

Sáng ngày 02/10/2020, Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II  đã tổ chức cho sinh viên ngành Logistics tham quan và kiến tập tại Chi nhánh Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Cảng Hiệp Phước.

 Tại đây, các bạn sinh viên được đại diện tại Chi nhánh Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Cảng Hiệp Phước giới thiệu về xu hướng của ngành logistics trong thời đại hội nhập và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên hiện nay. Bên cạnh đó là những chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về vấn đề khai báo hải quan và kinh doanh logistics, về Bill of lading, quyền và nghĩa vụ công ty dịch vụ vận tải, người giao hàng cũng như người nhận hàng tùy thuộc vào mức giá trong hợp đồng mua bán ngoại thương, các kiến thức liên quan tới qui trình, thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất-nhập khẩu và những kỹ năng, kiến thức mà các bạn sinh viên cần phải rèn luyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường…

Thông qua buổi tham quan thực tế tại Chi nhánh Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Cảng Hiệp Phước
đã giúp cho sinh viên Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II tìm hiểu rõ hơn về ngành và giải đáp những thắc mắc xoay quanh ngành học của mình, từ đó, sinh viên định hướng và xác định được những gì cần trang bị, trao dồi khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

P.TS&CTSV

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com