Tin tức

Sinh viên thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp

08:44 | 23/06/2020
Thực hiện tiến độ đào tạo năm học 2019 - 2020. Trong tháng 6/2020, Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên Khóa 44 tham gia thực tập tốt nghiệp

Để đạt được mục tiêu đào tạo gắn với nhu cầu sử dụng lao động thực tế và đảm bảo cho sinh viên ra trường có việc làm ngay. Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II trong những năm qua đã ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài khu vực TP.Hồ Chí Minh thuộc các lĩnh vực, ngành nghề trường đang đào tạo nhằm tạo môi trường để sinh viên thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Tiêu biểu trong số đó là Công ty Cổ phần Vận tải thuỷ Tân Cảng, Công ty TNHH Công nghệ xanh DP, Công ty Kiến trúc - Xây dựng - Đào tạo Cát Mộc, Công ty TNHH Xếp dỡ Cái Mép, Tổng Công ty Cổ phần Đường sông Miền Nam, Công ty Vận tải biển Trung Thành….

Trong tháng 6/2020 Nhà trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Vận tải thuỷ Tân Cảng làm thủ tục cho 10 sinh viên ngành Điều khiển Phương tiện thủy nội địa, thuộc khoa Điều Khiển tham gia thực tập tại Công ty. Cũng trong tháng 06/2020, Nhà trường đã phối hợp với Công ty Kiến trúc - Xây dựng - Đào tạo Cát Mộc làm thủ tục cho 08 sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng, thuộc Khoa Xây dựng tham gia thực tập tại Công ty...Ngoài ra, các sinh viên  Khóa 44 cũng được Nhà trường làm thủ tục tham gia thực tập tại các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với Nhà trường.

 (Sinh viên C44XD thực tập tốt nghiệp tại Công ty Kiến trúc - Xây dựng - Đào tạo Cát Mộc)
Các công ty tiếp nhận sinh viên Trường Cao đẳng GTVT đường thủy  II thực tập hàng năm rất hài lòng với những khóa mà Nhà trường đào tạo như: kỹ năng, tay nghề…. Nhiều bạn Sinh viên sau khi thực tập đạt kết quả xuất sắc đã được công ty mời ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thời gian thực tập tốt nghiệp không thể thiếu trong kế hoạch đào tạo của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II. Sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp được các công ty hỗ trợ: đồ bảo hộ lao động, đồng phục của công ty, tập huấn thêm về an toàn lao động, đảm bảo các vấn đề về an toàn sản xuất trong suốt quá trình thực tập, bố trí nơi ăn, ở đảm bảo điều kiện sinh hoạt. Ngoài ra, sinh viên còn được doanh nghiệp hỗ trợ mức tiền lương từ 3 đến 4 triệu đồng/ tháng.

Sau khi kết thúc thời gian thực tập và tốt nghiệp sinh viên sẽ được ưu tiên tuyển dụng, không phải qua quá trình thử việc tại Công ty, Doanh nghiệp.

P.TS&CTSV

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com