Tin tức

Tọa đàm hợp tác đào tạo

02:45 | 29/10/2018
STC-Group, trụ sở chính ở Mainport Rotterdam, Hà Lan, là Tập đoàn giáo dục chuyên nghiệp hàng đầu thế giới trong về đào tạo, tư vấn và nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực về logistics, hàng hải và công nghiệp bao quanh cảng biển.

STC đã có hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993 và đã hoàn thành nhiều dự án về vận tải thủy nội địa, chương trình đào tạo, đầu tư liên doanh, hỗ trợ sinh viên, cung cấp các chương trình học bổng và hợp đồng lao động, tư vấn cho các công ty và Chính phủ nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp tại Hà Lan tập trung vào thị trường Việt Nam.

Bằng việc phân tích, lập trình, thử nghiệm và tối ưu hóa hiệu suất cơ sở dữ liệu dựa trên phần mềm mô phỏng chuỗi vận tải, các chuyên viên của STC-Vietnam đã phát triển các kịch bản mô phỏng chuỗi vận tải cho các nhu cầu đào tạo nhân lực trong vận tải nội địa, vận tải biển, các hoạt động giảng dạy và dịch vụ tư vấn của STC-Group tại các trung tâm mô phỏng ở các chi nhánh trên toàn cầu. Kịch bản mô phỏng được phát triển cho đào tạo nhân lực ở mọi cấp độ: hướng nghiệp, cao đẳng, trung cấp, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ đến các tình huống đặc biệt theo nhu cầu

Chủ tàu và các công ty vận tải biển trên thế giới luôn có nhu cầu đào tạo đội ngũ thuyền viên của họ làm việc trên tàu tại các địa điểm chuyên biệt với các nhiệm vụ nhất định.

Rất nhiều sinh viên và thủy thủ đã được đào tạo để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau ở trên tàu thủy nội địa từ thủy thủ boong cho tới thuyền trưởng bằng hệ thống mô phỏng của STC-Group. Để đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi của tất cả các khóa học như trên, cơ sở dữ liệu mô phỏng của hàng nghìn kilomet đường sông ở các quốc gia từ Hà Lan, Đức tới Việt Nam đã và đang được xây dựng.

Là một tập đoàn giáo dục chuyên nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo về hàng hải và GTVT trên thế giới, STC-Group đã tiến hành các hoạt động tại Việt Nam từ những năm 1990 thông qua việc tổ chức các khóa học về hàng hải và logistics, các khóa học cho các chuyên gia Việt Nam tu nghiệp tại Rotterdam.

Từ những năm 1999 Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II là một trong những nơi mà STC đã chọn làm đối tác hợp tác đào tạo tại Việt Nam và tại Rotterdam, Hà Lan. Trường đã cử 25 giảng viên sang Hà Lan đào tạo và STC cũng đã đầu tư 01 tàu huấn luyện cùng nhiều thiết bị cho ngành điều khiển tàu biển tại trường. Hai bên đã hợp tác phát triển chương trình đào tạo cho nhiều chuyên ngành khác tại trường.

Ngày 25/10/2018 tại Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II Tập đoàn STC đã có buổi tọa đàm về công tác đào tạo thuyền viên tại trường.

Đoàn do ông Frits. Gronsveld Chủ tịch và CEO dẫn đầu, ông Albert Bos Giám đốc STC Holding B.V, Bà Nguyễn Thu Thủy Trưởng đại diện Tập đoàn STC tại Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm Dự án Manges.

Về phía Nhà trường Thạc sỹ Bùi Đình Thiện – Bí thư Đảng ủy; Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu, cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, các phòng chức năng.

Hai bên đã trao đổi xem lại chương trình đào tạo cho các giảng viên trong 15 năm qua; Cơ hội đào tạo mới để nâng cao chất lượng bài giảng; Xem xét các cơ sở đào tạo hiện tại và hệ thống mô phỏng; Giải pháp để nâng cấp hoặc gia hạn và thảo luận một số vấn đề khác. 

Thầy Bùi Đình Thiện Chủ trì buổi tọa đàm 
Đoàn tham quan cơ sở hạ tầng của Nhà trường

Kết thúc buổi tọa đàm, thầy Bùi Đình thiện thay mặt BGH nhà trường cảm ơn sự giúp đỡ chí tình của Tập đoàn STC trong thời gian vừa qua. Hai bên ghi nhận về các nỗ lực về đào tạo thuyền viên cũng như công tác bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục có những bước hợp tác trong thời gian tới./.

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com