THÔNG TIN

Lợi ích cho học sinh tốt nghiệp lớp 9 học thẳng trung cấp

01:13 | 05/07/2018
Với những học sinh đã xác định được ngành nghề mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian học thì lựa chọn học trung cấp ngay sau khi tốt nghiệp THCS là quyết định hoàn toàn đúng

Học sinh sau khi tốt nghiệp các trường trung cấp vẫn có thể liên thông trực tiếp lên cao đẳng, đại học như những học sinh tốt nghiệp THPT. Quan trọng hơn, sau khi học xong hệ trung cấp, các em đã có chắc chắn một nghề trong tay để tự trang trải cho cuộc sống.

(Hình minh họa)
Nhiều lợi ích khi chọn học Trung cấp

- Theo quy định của Nhà nước, học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) học thẳng lên trung cấp sẽ có lợi thế rút ngắn về thời gian so với các bạn cùng trang lứa. Nếu muốn có bằng đại học, học sinh tốt nghiệp lớp 9 học trung cấp chỉ mất khoảng 5,5 năm, trong khi học sinh theo học THPT mất tới 7 năm.

- Học sinh học hệ này được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho việc hành nghề sớm, nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi

- Sau khi ra trường, các em được quyền dùng bằng trung cấp để đăng ký thi cao đẳng, đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT với thời gian học liên thông được rút ngắn đáng kể. Nhờ vậy, học sinh sử dụng hiệu quả quỹ thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học nâng cao.

- Học sinh tốt nghiệp lớp 9 học thẳng tiếp chương trình bậc trung cấp còn được thụ hưởng chính sách miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước (theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ), đặc biệt là chương trình vay vốn của ngân hàng chính sách Nhà nước để trang trải cho việc học tập.(Hình minh họa)
Các Quyền lợi khi theo học  tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Đường thủy II

- Được miễn học phí (Căn cứ Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ)

- Được học chương trình tích hợp, vừa học hoàn chỉnh văn hóa bậc học THPT vừa học chương trình giáo dục nghề nghiệp.

- Có ký túc xá hỗ trợ cho học sinh ở xa, yên tâm học tập.

- Đội ngũ Giảng viên cơ hữu tận tâm, kinh nghiệm và yêu nghề.

- Chương trình học thiết thực, học sinh được trang bị chuyên môn cao và tích hợp các kỹ năng mềm, như: kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống...

- Có chế độ miễn giảm học phí gia đình chính sách.

- Nhà trường đảm bảo việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

- Nhà trường sẽ giữ mối liên hệ khăng khít với gia đình. Do đó, phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi con em theo học tại đây.

- Sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ được cấp bằng Trung Cấp hệ chính quy và được liên thông trực tiếp lên cao đẳng, đại học.


NƠI CẤP VÀ NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT ĐƯỜNG THỦY II

Địa chỉ: Số 33 Đào Trí, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.37850 277 - Hotline: 0961772227_0908385369_0907672227

Hồ sơ gồm:
 01 Phiếu đăng ký  
 01 Sơ yếu lý lịch  
 01 Bản sao học bạ (có chứng thực)  
 02 Giấy chứng nhận tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp  
 01 Bản sao Giấy khai sinh  
 01 Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tin (nếu có)  
 02 ảnh (3x4) và 02 ảnh (2x3)  


thegioixinh.net thienhaso.com