Thông tin tuyển sinh 2021

Mô hình đào tạo sau khi tốt nghiệp THCS chọn học Cao đẳng

07:47 | 26/04/2020
Hướng đi mới có việc làm ngay cho học sinh và được liên thông lên Đại học sau khi tốt nghiệp

Theo truyền thống, sau khi tốt nghiệp THCS, học sinh mất từ 5 đến 7 năm để hoàn thành chương trình THPT và lấy bằng Cao đẳng/ Đại học. Tuy nhiên, hiện nay nhiều học sinh lại chọn hướng rẽ mới cho mình, theo học hệ 9+Cao đẳng.

Chọn hướng rẽ đúng, tương lai ổn định đây là mô hình tối ưu hóa về thời gian cho học sinh. Để có tấm bằng Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành trình độ Cao đẳng các em chỉ mất khoảng 3.5 năm. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng các em có thể học thêm 1.5 đến 2 năm nữa để lấy bằng Đại học chính quy. Như vậy đối với mô hình này để lấy bằng Cao đẳng/Đại học các em học sinh chỉ mất từ 3.5 đến 5.5 năm


(Ngày hội hướng nghiệp phân luồng cho học sinh lớp 9 khu vực Quận 7 - Nhà Bè - Cần Giờ)

Với lợi ích thiết thực nên mô hình đào tạo 9+ Cao đẳng hiện được Nhà nước hết sức quan tâm và hỗ trợ bằng nhiều chính sách, như miễn giảm học phí, cấp học bổng theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP.

Ngoài ra, mô hình 9+ Cao đẳng được đánh giá là giải pháp giúp giải quyết khó khăn trong khâu phân luồng giáo dục, giảm tải tình trạng "thừa thầy thiếu thợ", thất nghiệp sau khi tốt nghiệp vì thiếu kỹ năng, không đáp ứng được công việc thực tế… hoặc học không đúng năng lực, sở thích của bản thân.

MỌI CHI TIẾT LÊN HỆ:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT ĐƯỜNG THỦY II

Địa chỉ: Số 33 Đào Trí, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.37850277 - Hotline: 0908.385.369

Download hồ sơ
1. Phiếu đăng ký: PHIEU DK.pdf
2. Sơ yếu lý lịch: SƠ YẾU LÝ LICH.pdf

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com