Thông tin tuyển sinh 2021

Tại sao nên chọn ngành xây dựng công trình thủy?

10:20 | 20/07/2020
Sinh viên ngành xây dựng công trình thủy sau khi ra trường kiếm được việc làm đang ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Theo xu hướng phát triển của xã hội hiện nay thì các công trình thủy trên hệ thống các công trình tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng, việc các sinh viên sau khi ra trường kiếm được việc làm đang ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng công trình thủy đã được đào tạo đang đóng góp vào các công cuộc trị thủy, phòng chống thiên tai và xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện lớn và vừa từ Bắc vào Nam.

Chương trình ngành xây dựng công trình thủy đào tạo kỹ sư thực hành có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật và sức khỏe tốt để đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao cho địa phương và cả nước.
(Công trình đập thủy điện)

Các mục tiêu cụ thể như sau:

- Trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn của ngành công trình thủy, sau khi học xong thì có khả năng thiết kế, thi công, quản lý và vận hành các công trình thủy lợi.

 Cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về lí thuyết và kĩ năng thực hành về lĩnh vực xây dựng công trình thủy.

- Cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản của một người kỹ sư xây dựng của các chuyên ngành khác trong khoa như: Kỹ thuật xây dựng, Xây dựng cầu đường…

- Phát triển các kỹ năng giúp cho sinh viên có khả năng: giao tiếp, làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, rèn luyện thái độ chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, sẵn sàng làm việc trong môi trường hiện đại, phức tạp.

   Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại:

(Công trình bến cảng)

- Các Sở, Phòng, Ban quản lý về xây dựng cơ bản, như: Sở xây dựng, Ban quản lý dự án công trình xây dựng các cấp, Phòng kinh tế - kỹ thuật - hạ tầng của các Huyện, ...;

- Làm thầu xây dựng tư nhân.

- Làm các công việc kỹ thuật, quản lý chất lượng, tại các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Thủy lợi, Xây dựng cơ sở hạ tầng.

- Tư vấn, thiết kế tại các đơn vị Tư vấn thiết kế Xây dựng Thủy lợi – Thủy điện, Quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng Nông thôn, Xây dựng công trình ven sông và bờ biển.

Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến Dự án Thủy lợi, Thủy điện, Nông nghiệp, Thủy sản, Ban quản lý các lưu vực sông, Phòng chống lụt bão, Bảo vệ môi trường.

- Thi công các công trình Thủy lợi, Thủy điện, Xây dựng cơ sở hạ tầng, Công trình ven bờ.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT ĐƯỜNG THỦY II

Địa chỉ: Số 33 Đào Trí, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.37850277 - Hotline: 0908.385.369

P.TS&CTSV
Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com