Hội trại truyền thống về nguồn giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên năm 2022

Thứ năm - 07/04/2022 22:15
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 – 2022, chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022); ngày 02 – 03/4/2022 Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II, tổ chức hội trại kết hợp về nguồn giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên năm 2022 nhằm duy trì các hoạt động “đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ’ và tạo cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa đoàn viên các chi đoàn trong nhà Trường.
1
Hội trại có sự tham gia của 73 cán bộ, giáo viên và đoàn viên thuộc các chi đoàn

Tham gia hội trại về phía Ban chấp hành đoàn trường có: Đồng chí Nguyễn Thị Huế - Bí thư; Đồng chí Trần Thị Thúy - Phó Bí thư; Đồng chí Huỳnh Duy Bách - Phó Bí thư cùng các thầy cô là cán bộ, giáo viên trong trường và 60 sinh viên thuộc các chi đoàn.

Địa điểm về nguồn là Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam ở tỉnh Tây Ninh. Khu căn cứ được xây dựng năm 1951 và trở thành căn cứ chính của Mặt trận giải phóng miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Đến Căn cứ đoàn đã tổ chức lễ dâng hương, tham quan khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ, khu làm việc của các nhà hoạt động cách mạng nổi tiếng như nhà của đồng chí Nguyễn Văn Linh, đồng chí Võ Văn Kiệt, đồng chí Phạm Hùng, đồng chí Lê Đức Thọ…

Kết thúc hành trình tham quan, các đoàn viên đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ cảm nghĩ, ôn lại các kiến thức lịch sử.  Đây là hoạt động ý nghĩa để các đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tìm hiểu lịch sử truyền thống hào hùng, trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước./.
Một số hình ảnh tiêu biểu:

2
Đoàn dâng hương tại nhà truyền thống khu Căn cứ
3
Thăm nơi ở và làm việc của đồng chí Nguyễn Văn Linh
4
Thăm nơi ở và làm việc của đồng chí Võ Văn Kiệt
5
Đốt lửa trại
 Hội trại truyền thống về nguồn giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên năm 2022
 Kết thúc Hội trại về nguồn tại Căn cứ TW Cục miền Nam - Tây Ninh năm 2022
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
zalozalozalozalozalozalo
TO ROI MAT SAU
Văn bản mới
thithuyenmaytruong
Đại hội
Liên kết website
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,028
  • Tháng hiện tại99,697
  • Tổng lượt truy cập7,763,798
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây