Thông tin tuyển sinh 2022

Cơ hội việc làm rộng mở – 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường

06:18 | 06/10/2020
Ngành nghề dễ kiếm việc làm và mức thu nhập khá cao đối với các bạn học sinh hiện nay

Trong những năm gần đây số lượng PTTNĐ phát triển nhanh cả về số lượng và chủng loại. Bên cạnh sự phát triển nhanh của các PTTNĐ có trọng tải nhỏ phục vụ cho nhu cầu đi lại, và vận chuyển hàng hoá của người dân thì ngày càng nhiều các loại phương tiện có trọng tải, công suất lớn và trang thiết bị hiện đại được đưa vào khai thác dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực ngành Sửa chữa Máy tàu thủy và Điều khiển phương tiện thủy nội địa

Quy hoạch tổng thể ngành GTVT ĐTNĐ đến năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt với những mục tiêu cơ bản: “Đáp ứng nhu cầu vận tải của xã hội với chất lượng ngày càng cao, giá thành hợp lý, có khả năng cạnh tranh cao; mở một số các tuyến vận tải như tuyến ven biển, tuyến quốc tế, tuyến chuyên container, phát triển đội tàu theo hướng trẻ hoá”. Đây cũng chính là cơ hội mở ra đối với ngành Sửa chữa Máy tàu thủy và Điều khiển phương tiện thủy nội địa  nói riêng và vận tải ĐTNĐ nói chung.


Nắm bắt được tình hình nhân lực, Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II là đơn vị đào tạo nhân lực ngành vận tải ĐTNĐ trọng điểm cũng đã hợp tác và liên kết đào tạo theo nhu cầu, chiển lược phát triển của các của các công ty. quan tâm đến việc định hướng việc làm cũng như tạo điều kiện để sinh viên trở thành những nhân viên thực thụ ngay trong kỳ thực tập. Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng một mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp, mở ra các cuộc hội thảo, ngày hội việc làm dành cho sinh viên. Tại đây, sinh viên sẽ được tìm hiểu về môi trường làm việc, công việc của chuyên viên, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, những kỹ năng cần thiết khi xin việc,… Đặc biệt tại “Ngày hội việc làm”, các bạn sinh viên sẽ được các nhà tuyển dụng trao cơ hội khi tham gia các chương trình phỏng vấn.

Quá trình phát triển với ưu thế về chất lượng đào tạo thì hàng năm với số lượng sinh viên ra trường không đủ cung cấp cho thị trường lao động. Đại đa số các sinh viên tốt nghiệp của Trường hiện đang đảm nhiệm chức danh Thuyền trưởng, Máy trưởng, kỹ thuật viên chính và các chức danh quan trọng trong các công ty….

Theo thống kê trong 5 năm qua, 100% sinh viên ngành Sửa chữa Máy tàu thủy và Điều khiển phương tiện thủy nội địa  ra trường đều tìm được việc làm và đem đến sự hài lòng đối với các nhà tuyển dụng. Có thể thấy con số 100% sinh viên có việc làm trong thời buổi tìm việc khó khăn như hiện nay thật sự là con số biết nói.

Trong tương lai nhân lực ngành Sửa chữa Máy tàu thủy và Điều khiển phương tiện thủy nội địa hiện vẫn còn khan hiếm, vì vậy Nhà trường phải tăng cường năng lực đào tạo để đáp ứng hơn nữa nhu cầu về nhân lực ngành Sửa chữa Máy tàu thủy và Điều khiển phương tiện thủy nội địa tạo điều kiện phát triển giao thông vận tải Đường thủy nội địa.

Đây là những ngành dễ kiếm việc làm và mức thu nhập khá cao đối với các bạn học sinh hiện nay đang đứng trước các ngã rẽ. Hi vọng các em sẽ lựa chọn được nghề nghiệp đúng cho bản thân.
MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG GTVT ĐƯỜNG THỦY II

Địa chỉ: Số 33 Đào Trí, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.37850277 - Hotline: 0908.385.369

thegioixinh.net thienhaso.com