Thông tin tuyển sinh 2022

Lợi ích khi học tại trường Cao đẳng GTVT đường thủy II

06:46 | 20/10/2020
Sinh viên học tại Trường Cao đẳng Giao thông vận đường thủy II, có những lợi ích sau

Về nền tảng kiến thức: chương trình học tại trường trọng tâm nằm ở thực hành, sinh viên được dễ dàng tiếp xúc với các máy móc, thiết bị công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Trau dồi và nâng cao khả năng thực hành kiến thức chuyên môn, nâng cao tay nghề với thời gian đào tạo ngắn từ 1.5 đến 2 năm tùy theo bậc trung cấp hay cao đẳng. Với thời lượng thực tập tại doanh nghiệp dài, sinh viên có thể tự lựa chọn cho mình nơi thực tập với mức lương hỗ trợ và điều kiện làm việc theo mong muốn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ra trường đã có thể xin được việc làm ngay lập tức với những kiến thức thực tiễn được đào tạo từ trường.  

(Hình ảnh Sinh viên tốt nghiệp)
- Về cơ hội việc làm: Nhờ có sự kết nối đào tạo với các doanh nghiệp mà kiến thức sinh viên nhận được khi học trường  vô cùng thực tiễn, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động ngày nay. Do đó, cơ hội việc làm của sinh viên rất cao. Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp hay xí nghiệp đã bắt đầu đòi hỏi không những kỹ năng chuyên môn mà còn bằng cấp (kỹ sư thực hành) và kinh nghiệm làm việc.
- Về mức lương thu nhập: đây chính là một trong những băn khoăn của phụ huynh và sinh viên khi chọn vào trường. Vì những suy nghĩ cố hữu rằng bằng cấp cao tất nhiên sẽ được hưởng lương cao và bằng cấp thấp thì lương ít hơn. Nhưng thực tế ngày nay, các công ty nhìn nhận vào khả năng làm việc, tay nghề chuyên môn của nhân viên để trả lương. Nếu bạn là người có bẳng cấp cao nhưng kỹ năng nghề nghiệp không có, không thể thành thạo trong việc áp dụng lý thuyết vào thực tiễn thì đương nhiên bạn vẫn phải chấp nhận xếp sau những người có tay nghề, kỹ năng chuyên môn vững chắc mà không có bằng cấp cao.
Như vậy, quá trình học được rút ngắn và kinh nghiệm thực tiễn được nâng cao. Kỹ năng và tay nghề được rèn luyện nhiều hơn, kiến thức không còn là kiến thức hàn lâm nữa. Ngoài ra, Nhà trường đã có những chính sáckết nối tuyển sinh đào tạo với các doanh nghiệp, công ty. Điều này góp phần tăng tính thực tiễn, cập nhật nhanh chóng nhu cầu của xã hội, từ đó giúp cho chương trình học tập của sinh viên được sát với thực tế hơn. Đây là lợi ích để dẫn đến ưu điểm tiếp theo là cơ hội việc làm cho sinh viên học tại trường.
Vì thế, phụ huynh và học sinh nên yên tâm về vấn đề lương bổng. Nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường nhận mức lương lên đến 10.4 triệu đồng cùng các chế độ khác như: tiền ăn, bồi dưỡng chức vụ, nghỉ phép, đóng bảo hiểm theo quy định của nhà nước…(theo số liệu của Công ty Cổ phần Vận tải Hà Tiên và tổng Công ty Cổ phần đường sông miền Nam là những đơn vị đang ký hợp đồng đặt hàng đào tạo với Trường). Như vậy, việc trả lương hay các phúc lợi cho nhân viên đã không còn dựa trên bằng cấp giấy tờ nữa mà dựa trên khả năng, kiến thức thực sự của nhân viên ở mức nào.

Ngoài ra Sinh viên vẫn có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường năng động. Giao lưu, mở rộng mối quan hệ với bạn bè. Thoải mái tham gia các hoạt thiện nguyện hay công tác xã hội giúp ích cho cộng đồng. Mài giũa khả năng tự học là điều hiển nhiên vì ở bất kì môi trường học nào cũng yêu cầu người học có khả năng tự học

Một vấn đề cũng được khá nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh học sinh lo lắng khi chọn học trường đó chính là bằng cấp. Nhiều người lo ngại việc không có bằng đại học thì không được công nhận. Thật ra, với bằng kỹ sư thực hành và việc rèn luyện kĩ năng tay nghề tốt mới thực sự là điều quan trọng nhất trong môi trường việc làm hiện nay, điều này không phụ thuộc bạn học trường nào cả. Tuy nhiên, nếu muốn nâng cao trình độ, sinh viên có thể đăng kí học liên thông lên bậc đại học tại trường.
MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ


Phòng tuyển sinh – Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Đường thủy II

Địa chỉ: Số 33 Đào Trí, P.Phú Mỹ, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 37850 277 – 0908 385 369

Website: www.duongthuy.edu.vn

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com