Hội trại truyền thống – Về nguồn giáo dục truyền thống cho học sinh, sinh viên năm 2023

Thứ năm - 06/04/2023 22:24
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023, chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); ngày 26/3/2023, Ban Thường vụ Đoàn Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II chọn địa điểm địa đạo Nhơn Trạch, Đồng Nai là nơi tổ chức hội trại truyền thống kết hợp về nguồn giáo dục truyền thống cho 45 học sinh, sinh viên nhằm duy trì các hoạt động truyền thống “đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ’’ và tạo cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa đoàn viên các chi đoàn trong Nhà trường.
Ảnh 31

Thăm đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
Di tích địa đạo Nhơn Trạch, Đồng Nai được xây dựng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nơi đây được hình thành và tồn tại hơn một thập kỷ (1962-1975) mà quân thù không phát hiện được, là nơi trú ẩn vững chắc của các cơ quan lãnh đạo, đặc biệt còn là nơi an toàn để cho ra đời nhiều quyết định đúng đắn nhằm chống lại chiến dịch bình định của địch, cũng từ đó quân và dân ta tạo thêm thế lực mới trên chiến trường Nhơn Trạch. Tại đây, cô trò Trường Cao đẳng GTVT đường thuỷ II đã tổ chức Lễ dâng hương tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

Ảnh 21

Lễ dâng hương tại đền thề liệt sĩ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
 
Ảnh 41

Thăm khu di tích lịch sử, văn hóa địa đạo Nhơn Trạch

Đây không chỉ là dịp để các thầy cô cũng như các bạn học sinh, sinh viên trong nhà trường được trở về lịch sử mà còn là dịp giúp cho các em có thể chia sẻ, tâm sự với các thầy cô về những khó khăn, thách thức mình gặp phải. Những gì mà các bạn trải nghiệm ngày hôm nay sẽ trở thành hành trang giúp các bạn biết tôn trọng lịch sử, biết bảo vệ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của cha ông ta, bảo vệ thành quả của cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa trong bối cảnh hiện nay.             
Nguyễn Thị Huế - Bí thư Đoàn Thanh niên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

zalozalozalozalozalozalo
TO ROI MAT SAU
Văn bản mới
thithuyenmaytruong
Đại hội
Liên kết website
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,395
  • Tháng hiện tại86,133
  • Tổng lượt truy cập7,865,734
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây